Gia sư Hạnh Phúc – Tương lai của bạn – Hạnh phúc của chúng tôi

Hải Phòng định cho thí sinh F2 mặc đồ bảo hộ để thi vào lớp 10

Trước diễn biến của dịch Covid-19, để đảm bảo an toàn cho kỳ thi vào lớp 10 năm 2021, Hải Phòng đã lên phương án thi cho các thí sinh trong diện F0, F1, F2 đảm bảo các quy định chống dịch.

Trao đổi với VietNamNet trưa ngày 4/6, ông Lê Quốc Tiến, Giám đốc Sở GD-ĐT TP Hải Phòng cho biết, tính đến thời điểm này, trong số học sinh thi vào lớp 10 năm nay không có trường hợp nào là F0 và F1. Tuy nhiên, có 10 học sinh sinh thuộc diện F2 và 2 học sinh đang trong khu vực phong tỏa.

Đối với những học sinh thuộc diện F2, Sở GD-ĐT TP Hải Phòng đề nghị gia đình phối hợp với chính quyền địa phương nắm bắt thông tin, chờ kết quả xét nghiệm của các F1. Nếu F1 âm tính, gia đình sẽ phối hợp với chính quyền địa phương làm thủ tục hoàn thành cách ly tại nhà đối với F2 để các em tham gia kỳ thi bình thường.

Nếu F1 dương tính, học sinh thuộc diện F2 sẽ được triển khai phương án thi như F1. Khi đó, các thí sinh bố trí khu vực thi riêng tại các điểm thi. Sở GĐ-ĐT TP Hải Phòng sẽ bố trí Hội đồng coi thi riêng và có phương tiện chuyên dụng đưa đón các thí sinh từ khu cách ly đến địa điểm thi.

Thí sinh thuộc diện này và cán bộ coi thi sẽ mặc đồ bảo hộ phòng chống dịch trong suốt quá trình thi. Các bài thi của thí sinh sẽ được khử khuẩn bằng tia cực tím. Bài thi đựng trong túi ni lông riêng và sát khuẩn bên ngoài bằng cồn 70 độ, rồi được bảo quản riêng.

Phòng thi riêng dành cho các thí sinh là F1 được thực hiện phu khử trùng bằng Cloramin B.

Đối với các học sinh thuộc diện F0, trong trường hợp quyết định vẫn tổ chức thi, Sở GD-ĐT sẽ gửi đề và giấy thi vào khu vực cách ly cho thí sinh, đảm bảo tính bảo mật, công bằng trong quá trình diễn ra kỳ thi.

Bài thi của học sinh F0 được đựng trong túi ni lông riêng và sát khuẩn bên ngoài bằng cồn 70 độ, rồi được bảo quản riêng.

{keywords}
Ảnh minh họa.

Đối với các học sinh thuộc diện F3, F4 thì không phải thực hiện cách ly và được tham gia dự thi bình thường.

Theo quy định, tại các điểm thi của Hải Phòng đều được bố trí biển chỉ dẫn, phân luồng đường đi đảm bảo 1 chiều từ cổng trường đến bàn đăng ký kiểm tra thân nhiệt và đến các phòng thi, phòng chăm sóc y tế. Mỗi điểm thi sẽ có 2 phòng thi dự phòng để phục vụ các thí sinh khi có diễn biến bất thường về sức khỏe. Các phòng thi đều bố trí đầy đủ khẩu trang, dung dịch sát khuẩn tay nhanh và có tối thiểu 1 máy đo thân nhiệt.

Năm nay, Hải Phòng có hơn 21.000 học sinh đăng ký thi vào lớp 10 THPT năm học 2021 – 2022.

Kỳ thi tuyển vào lớp 10 THPT công lập năm học 2021-2022 ở Hải Phòng sẽ diễn ra từ ngày 8 – 9/6 với 45 điểm thi chính thức và 12 điểm thi dự phòng.

Trong khi đó, việc thi tuyển vào lớp 10 Trường THPT chuyên Trần Phú được diễn ra từ 11 – 12/6 với 3 điểm thi.

Thanh Hùng

Lịch thi vào lớp 10 của các tỉnh, thành năm học 2021-2022

Lịch thi vào lớp 10 của các tỉnh, thành năm học 2021-2022

Kể từ ngày 29/5, nhiều tỉnh, thành trên cả nước bắt đầu tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trường công lập và trường THPT chuyên. Nhiều địa phương cũng đã điều chỉnh lịch thi trước sự ảnh hưởng của Covid-19.

Hà Nội lùi lịch thi, giảm thời gian làm bài vào lớp 10

Hà Nội lùi lịch thi, giảm thời gian làm bài vào lớp 10

UBND TP Hà Nội đồng ý điều chỉnh lịch thi, thời gian làm bài thi… tuyển sinh vào lớp 10 trong tình hình dịch Covid-19. 

Nữ giáo viên mắc Covid-19, hơn 250 học sinh nghỉ học khẩn cấp

Nữ giáo viên mắc Covid-19, hơn 250 học sinh nghỉ học khẩn cấp

Trao đổi với VietNamNet, ông Lê Quốc Tiến, Giám đốc Sở GD-ĐT xác nhận có một bệnh nhân mắc Covid-19 là giáo viên của Trường THPT Ngô Quyền. Sáng nay, tất cả giáo viên của trường và học sinh các lớp có tiếp xúc với F0 sẽ được lấy mẫu.

Không hỗ trợ iframe

Không hỗ trợ iframe

Nguồn vietnamnet.vn

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận