Gia sư Hạnh Phúc – Tương lai của bạn – Hạnh phúc của chúng tôi

Nghi lộ đề kiểm tra môn Toán lớp 9 ở Đà Nẵng

Sáng 20/4, 30 phút sau khi tính giờ làm bài thi môn Toán cho học sinh lớp 9 toàn thành phố Đà Nẵng, bản chụp đề thi kèm lời đề nghị “bày với” xuất hiện trên mạng xã hội.

Khoảng 8h sáng 20/4, nhóm Facebook Học sinh Đà Nẵng có bản chụp đề kiểm tra cuối kỳ II môn Toán lớp 9 của Sở GD-ĐT Đà Nẵng kèm theo nội dung “Bày với”.

Thời điểm xuất hiện bài viết các trường THCS trên toàn TP đã cho học sinh lớp 9 làm bài kiểm tra môn Toán được khoảng 30 phút.

Bài viết này đã được gỡ xuống ngay sau đó.

Trao đổi với PV tối nay (20/4), Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Đà Nẵng – Mai Tấn Linh xác nhận có việc lộ đề kiểm tra cuối kỳ II môn Toán lớp 9 trên địa bàn.

Lo de kiem tra Toan lop 9 anh 1

Đề kiểm tra môn Toán lớp 9 của Sở GD&ĐT Đà Nẵng trên mạng xã hội. Ảnh chụp màn hình.

Theo ông Linh, sáng cùng ngày, học sinh lớp 9 trên toàn TP làm bài kiểm tra cuối kỳ II môn Toán. Thời điểm trên, một giáo viên coi thi tại một trường THCS thuộc huyện Hòa Vang phát đến 12 đề thi cho thí sinh thì phải chạy ra ngoài để nôn mửa do đau dạ dày.

Sau đó, một giáo viên khác được phân công đến thay thế để tiếp tục phát đề thi cho các thí sinh còn lại.

Tuy nhiên, trong khoảng thời gian này, có một em học sinh đã chụp lại đề là gửi ra ngoài.

“Đây là đề thi kiểm tra học kỳ II, Sở ra đề và cung cấp cho các trường trên địa bàn TP. Các trường chủ động trong việc tổ chức kiểm tra, bố trí từ 1 đến 2 cán bộ coi thi/phòng. Sau khi phát hiện sự việc, Sở đã mời các lực lượng chức năng vào cuộc xác minh, xử lý. Đây là sự cố đáng tiếc khi giáo viên bị ốm trong quá trình coi thi”, ông Linh thông tin.

Hồ Giáp

Nghi lộ đề, gần 3.000 học sinh Hà Nội dừng kiểm tra học kì

Nghi lộ đề, gần 3.000 học sinh Hà Nội dừng kiểm tra học kì

Sau khi kết thúc bài kiểm tra học kì I môn Ngữ văn, khoảng 3.000 học sinh khối 9 của 21 trường học ở quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) bất ngờ nhận được thông báo tạm dừng làm bài kiểm tra các môn tiếp theo.

Nguồn vietnamnet.vn

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận