Gia sư Hạnh Phúc – Tương lai của bạn – Hạnh phúc của chúng tôi

Gần 6000 sĩ tử trong ngày thi ngày thứ 4 vào lớp 10 tại Hà Nội

Sáng nay, khoảng 5.000 thí sinh bước vào kỳ thi để giành một suất vào lớp 10 các Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên và Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ (cùng thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội).

Từ sáng sớm hôm nay, thời tiết Hà Nội nắng nóng khiến nhiều thí sinh khi mới đến dự thi tại Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên có thân nhiệt tăng cao tới hơn 37o.

{keywords}
{keywords}
{keywords}

Nhà trường đã sắp xếp chỗ ngồi cho các thí sinh có nhiệt độ trên 37o và đo lại nhiều lần trước khi quyết định cho phép các em vào phòng thi.

Để đảm bảo cho công tác phòng chống dịch, Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên cũng bố trí phòng thi tại 4 toà nhà với 3 lối đi khác nhau.

Trước khi đến địa điểm thi, thí sinh phải khai báo y tế theo mẫu, có chữ ký xác nhận của phụ huynh và nộp tại điểm thi trước mỗi môn thi. Các thủ tục khác như đo thân nhiệt, sát khuẩn tay cũng được yêu cầu thực hiện đầy đủ.

{keywords}
{keywords}

Hoàng Minh Nguyên (học sinh Trường THCS Trưng Vương) cho biết, ngoài thi vào Trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam, cậu quyết định đăng ký thêm Chuyên Khoa học Tự nhiên và Chuyên Sư phạm để tăng cơ hội đỗ, mặc dù cũng mệt và áp lực hơn.

“Trong 3 trường, Chuyên Khoa học Tự nhiên là ngôi trường em mong muốn vào nhất. Do đó, sáng nay đi thi, em cảm thấy hơi hồi hộp và lo lắng”.

{keywords}
Thí sinh thi vào Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên chuẩn bị làm bài thi

Năm nay, mỗi thí sinh được đăng ký dự thi tối đa vào hai trong năm lớp chuyên của Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên, gồm: Toán, Tin, Lý, Hóa, Sinh.

Trường cũng điều chỉnh giảm thời gian làm bài đối với môn Ngữ văn là 75 phút, Toán (vòng 1) là 90 phút và bố trí thi trong cùng một buổi.

Thí sinh được đưa vào danh sách xét tuyển phải là những thí sinh dự thi đầy đủ 3 bài thi, không vi phạm quy chế thi. Điểm thi của từng môn Ngữ văn, môn Toán (vòng 1) và môn chuyên phải đạt từ 4 trở lên. Điểm môn Ngữ văn là điều kiện, không dùng để tính điểm trúng tuyển vào các lớp chuyên.

Điểm trúng tuyển vào các lớp chuyên là tổng điểm thi môn Toán (vòng 1) nhân hệ số 1 và điểm thi môn chuyên nhân hệ số 2, không cộng điểm ưu tiên trong tuyển sinh.

Các thí sinh thi vào Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ cũng đến khá sớm để đủ thời gian tìm tới phòng thi của mình.

{keywords}
{keywords}

Có những em cần sự hỗ trợ của các tình nguyện viên.

{keywords}

Năm nay, Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ nhận được 3.486 hồ sơ đăng ký dự thi vào lớp 10 (ít hơn năm ngoái 476 hồ sơ), trong đó khối chuyên Anh có số lượng thí sinh đăng ký nhiều nhất với 1.804 hồ sơ.

Với số chỉ tiêu của hệ chuyên và chuyên có học bổng là 175, tỷ lệ “chọi” của khối chuyên Anh xấp xỉ 1/10,3. 

Ở khối chuyên Tiếng Pháp (với 263 hồ sơ đăng ký dự thi, tổng chỉ tiêu là 25), tỷ lệ “chọi” xấp xỉ 1/10,5.

Ở khối chuyên Tiếng Nga (với 208 hồ sơ đăng ký dự thi, tổng chỉ tiêu là 15), tỷ lệ “chọi” xấp xỉ 1/13,9.

Ở khối chuyên Tiếng Trung (với 326 hồ sơ đăng ký dự thi, tổng chỉ tiêu là 40), tỷ lệ “chọi” xấp xỉ 1/8,2.

Ở khối chuyên Tiếng Đức (với 327 hồ sơ đăng ký dự thi, tổng chỉ tiêu là 40), tỷ lệ “chọi” xấp xỉ 1/8,2.

Ở khối chuyên Tiếng Nhật (với 328 hồ sơ đăng ký dự thi, tổng chỉ tiêu là 40), tỷ lệ “chọi” xấp xỉ 1/8,2.

Ở khối chuyên Tiếng Hàn Quốc (với 230 hồ sơ đăng ký dự thi, tổng chỉ tiêu là 25), tỷ lệ “chọi” xấp xỉ 1/9,2.

{keywords}
{keywords}

Các thí sinh sẽ phải dự thi 3 bài thi đánh giá năng lực gồm Ngoại ngữ (trắc nghiệm và tự luận trong 90 phút; tính hệ số 2), Toán và Khoa học tự nhiên (trắc nghiệm trong thời gian 55 phút; tính hệ số 1), Văn và Khoa học xã hội (trắc nghiệm và tự luận trong thời gian 55 phút; tính hệ số 1). 

Điểm xét tuyển là tổng điểm ba bài thi, trong đó Ngoại ngữ nhân hệ số hai.

Nhóm PV

Kỳ thi vào lớp 10 năm 2021

Tra cứu điểm thi lớp 10 năm 2021 toàn quốc

Tra cứu điểm thi lớp 10 năm 2021 ở Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và các tỉnh thành trên cả nước, nhanh và chính xác trên VietNamNet.

'Đua' vào lớp 10 trường chuyên, phụ huynh mất ngủ vì lo con stress

‘Đua’ vào lớp 10 trường chuyên, phụ huynh mất ngủ vì lo con stress

Sau khi kết thúc bài thi môn Toán lớp 10 công lập tại Hà Nội, Hoàng Minh lao vào nhà vệ sinh bật khóc, không phải do không làm được bài, mà vì cậu trót làm sai một ý trong đề và có thể sẽ không đạt điểm tuyệt đối.

Nguồn vietnamnet.vn

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận