Gia sư Hạnh Phúc – Tương lai của bạn – Hạnh phúc của chúng tôi

Bộ GDĐT gặp mặt đoàn Olympic Vật lí Châu Á – Thái Bình Dương 2021

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ tặng hoa chúc mừng 8 em học sinh đội tuyển quốc gia Việt Nam giành thành tích cao tại APhO 2021

Học sinh Việt Nam đạt “cú đúp” – tổng điểm cao nhất và bài thực hành xuất sắc nhất

Chia sẻ tại buổi gặp mặt, Trưởng đoàn APhO Việt Nam năm 2021 PGS.TS Nguyễn Thế Khôi thông báo thêm tin vui, là em Nguyễn Mạnh Quân (lớp 12, trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam, TP Hà Nội) vừa được ban tổ chức Kỳ thi vinh danh là thí sinh có bài thực hành xuất sắc nhất. Như vậy, một mình nam sinh này đã đạt được 3 giải là: Huy chương vàng Kỳ thi; bằng khen của Chủ tịch APhO năm 2021 dành cho thí sinh có tổng điểm thi cao nhất và giải cho thí sinh có bài thực hành xuất sắc nhất.

“Kết quả này làm tôi nhớ lại sự kiện của 19 năm trước, một học sinh Việt Nam đã 3 lần đứng lên bục nhận giải của APho 2002. Hôm nay, Nguyễn Mạnh Quân cũng làm được điều đó”, PGS Nguyễn Thế Khôi nói và nhắc lại thành tích 8/8 thí sinh dự thi APho 2021 đều đạt giải, trong đó có 2 HCV, 1 HCB, 3 HCĐ và 2 Bằng khen. 

Trưởng đoàn APhO Việt Nam năm 2021 gửi lời cảm ơn tới Bộ GDĐT đã tạo mọi điều kiện để các học sinh có thể dự thi trực tuyến; Trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã cung cấp địa điểm, trang thiết bị thực hành, ôn tập. Đặc biệt, đội ngũ thầy cô khoa Vật lý (Trường ĐH Sư Phạm Hà Nội) đã sát sao, cập nhật các nội dung, phương pháp huấn luyện mới cho thí sinh, nhất là kỹ năng làm thí nghiệm mô phỏng trên máy tính để phù hợp với thay đổi hình thức thực hành năm nay.

Trưởng đoàn APhO Việt Nam năm 2021 PGS.TS Nguyễn Thế Khôi chia sẻ về quá trình dự thi của đội tuyển học sinh Việt Nam

Sau khi thí sinh làm bài thi, các thầy cô trong đoàn đã rất nỗ lực tranh luận để bảo vệ bài thi của các em. Đây là cuộc đấu trí mà PGS Nguyễn Thế Khôi mô tả là “vô cùng căng thẳng”. Các thầy cô phải đấu tranh để giành về từng 0,1 điểm cho thí sinh.

Khẳng định kết quả thi APhO năm 2021 của đoàn học sinh Việt Nam là công sức rất lớn của cá nhân từng em, được tích luỹ qua nhiều năm, Trưởng đoàn Nguyễn Thế Khôi đồng thời cảm ơn các trường THPT chuyên đã nhiều năm huấn luyện học sinh để các em có đủ kiến thức, kỹ năng tham dự các kỳ thi quốc tế; cũng như gia đình học sinh đã quan tâm đầu tư để các em được “sải cánh” với đam mê trên đấu trường quốc tế.

Thành tích thi Olympickhẳng định hướng đi đúng của ngành Giáo dục

Thay mặt lãnh đạo Bộ GDĐT, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ đánh giá cao kết quả của đoàn Việt Nam dự thi APhO 2021. Thứ trưởng cho biết, trong xu thế hội nhập quốc tế hiện nay, sự cạnh tranh giữa các quốc gia suy cho cùng là cạnh tranh chất lượng nguồn nhân lực. Những năm qua, Đảng và Nhà nước rất quan tâm chăm lo, phát hiện, bồi dưỡng nhân tài. Một trong các chính sách thể hiện sự quan tâm này là Quyết định 959 phê duyệt Đề án phát triển hệ thống trường THPT chuyên giai đoạn 2010-2020.

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ đánh giá cao kết quả của đoàn Việt Nam dự thi APhO 2021

Thành tích của học sinh Việt Nam tại APhO năm 2021, theo lãnh đạo Bộ GDĐT, đã phản ánh đúng chất lượng dạy và học của các nhà trường, cũng như năng lực học tập của các học sinh qua quá trình được đào tạo, bồi dưỡng. Kết quả này, cũng như thành tích những năm qua của học sinh Việt Nam dự thi Olympic khu vực, quốc tế là minh chứng cho tính đúng đắn của Quyết định 959 mà Thủ tướng Chính phủ đã ban hành.

“Việt Nam đang nỗ lực đổi mới chương trình giáo dục phổ thông, hướng đến phát triển phẩm chất, năng lực cho học sinh và hội nhập quốc tế. Nhưng chúng ta đồng thời đổi mới ở cả chương trình hiện hành. Kết quả của các em ngày hôm nay, khẳng định hướng đi đúng đắn mà ngành Giáo dục đang theo đuổi; khẳng định vị thế của giáo dục Việt Nam trên trường quốc tế và sự hội nhập ở mức cao của giáo dục nước nhà”, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ nói.

Tặng hoa chúc mừng các thầy cô và học sinh đoàn APhO năm 2021, Thứ trưởng mong muốn đoàn tiếp tục giữ vững nhiệt huyết và quyết tâm để đạt kết quả cao trong kỳ thi Olympic quốc tế sắp tới. 

Em Nguyễn Mạnh Quân chia sẻ tại cuộc gặp mặt

Cũng tại buổi gặp mặt hôm nay, căn cứ kết quả kỳ thi chọn đội tuyển Olympic và Olympic Vật lý Châu Á – Thái Bình Dương năm 2021, Bộ GDĐT đã thông báo và triệu tập 5 học sinh tham gia tập huấn đội tuyển dự thi Olympic Vật lý quốc tế năm 2021.

Đó là các em: Nguyễn Mạnh Quân (lớp 12, trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam, TP Hà Nội); Trần Quang Vinh (lớp 12, trường THPT chuyên Hà Nội, Amsterdam, TP Hà Nội); Trang Đào Công Minh (lớp 12, trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên, ĐHQG Hà Nội); Nguyễn Trọng Thuận (lớp 12, Trường THPT chuyên Lam Sơn, Thanh Hóa); Bùi Thanh Tân (lớp 12, trường THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An).

Thay mặt cho các em học sinh được chọn tham gia tập huấn đội tuyển dự thi Olympic Vật lý quốc tế năm 2021, em Nguyễn Mạnh Quân, chủ nhân của 3 giải gồm: Huy chương vàng AphO 2021; bằng khen của Chủ tịch APhO 2021 dành cho thí sinh có tổng điểm thi cao nhất và giải cho thí sinh có bài thực hành xuất sắc nhất cho biết, sẽ nỗ lực hết sức để tiếp tục đạt thành tích cao trong kỳ thi Olympic quốc tế sắp tới.

Nguồn Bộ Giáo Dục và Đào Tạo

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận