Gia sư Hạnh Phúc – Tương lai của bạn – Hạnh phúc của chúng tôi

3 phương án năm học mới ở TP.HCM trong dịch Covid-19

Trước năm học mới 2021-2022 và trong điều kiện dịch Covid-19 ở TP.HCM đang phức tạp, Sở GD-ĐT đã đưa ra 3 phương án tổ chức dạy học năm học 2021 – 2022.

Phương án 1

Tình hình dịch Covid-19 được thành phố khống chế tốt, đến ngày 15/9/2021 dịch Covid-19 được kiểm soát, các cơ sở giáo dục dần được giải phóng khỏi nhiệm vụ phòng, chống dịch, được bàn giao từng bước cho ngành GD-ĐT.

Theo phương án này, các nhà trường tổ chức dạy – học trên internet trong thời gian đầu năm học khoảng 4 – 6 tuần.

Riêng lớp 1 sẽ xây dựng các đoạn phim bài giảng và đưa lên internet để giúp phụ huynh tương tác, hướng dẫn trẻ học, làm quen dần với việc học trên mạng.

{keywords}
Nữ sinh TP.HCM trong ngày khai giảng năm học 2020 – 2021. Ảnh: Thanh Tùng

Tùy từng trường hợp cụ thể, nhất là khi các nhà trường được bàn giao lại cho ngành giáo dục, sẽ tổ chức dạy – học trực tiếp.

Phương án 2

Tình hình dịch Covid-19 được thành phố khống chế và kiểm soát từ cuối tháng 9/2021; từ tháng 10/2021 các cơ sở giáo dục dần được giải phóng khỏi nhiệm vụ phòng, chống dịch, được bàn giao từng bước cho ngành giáo dục.

Trong trường hợp này, các nhà trường tổ chức dạy – học trên internet trong thời gian đầu năm học, khoảng 6 – 10 tuần.

Riêng lớp 1 sẽ xây dựng các đoạn phim bài giảng và đưa lên internet để giúp phụ huynh tương tác, hướng dẫn trẻ học, làm quen dần với việc học trên mạng.

Tùy trường hợp cụ thể, nhất là khi các trường được bàn giao lại cho ngành giáo dục, sẽ tổ chức dạy – học trực tiếp.

Sau khi hết giãn cách theo Chỉ thị 16/CT-TTg (có thể vẫn tiếp tục giãn cách xã hội ở các mức thấp hơn như Chỉ thị 15/CT-TTg), sẽ ưu tiên lớp 1, lớp 2, các lớp đầu và cuối cấp học trực tiếp (chia nhỏ lớp), các khối khác tiếp tục học trực tuyến đến khi ổn định trở lại.

Phương án 3

Tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, đến cuối năm 2021, thành phố mới khống chế và kiểm soát tốt.

Các nhà trường tổ chức dạy – học trên internet trong thời gian học kỳ I của năm học 2021 – 2022.

Riêng lớp 1, ngành giáo dục sẽ xây dựng các đoạn phim bài giảng và đưa lên internet để giúp phụ huynh tương tác, hướng dẫn trẻ học, làm quen dần với việc học trên mạng. Tùy trường hợp cụ thể, nhất là khi các trường được bàn giao lại cho ngành giáo dục, sẽ tổ chức dạy – học trực tiếp.

Sau khi hết giãn cách theo Chỉ thị 16/CT-TTg, sẽ ưu tiên lớp 1, lớp 2, các lớp đầu và cuối cấp học trực tiếp (chia nhỏ lớp), các khối khác tiếp tục học trực tuyến đến khi ổn định trở lại.

Bố trí phụ đạo, ôn tập, củng cố cho học sinh lớp 1 và các lớp cuối cấp (nhất là lớp 12). Có thể kéo dài thời gian năm học 2021 – 2022 riêng với các khối lớp này đến cuối tháng 6 năm 2021 (lớp 12 đến thời điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông) nhằm đảm bảo chương trình và kết quả học tập.

Minh Anh

Hơn 40 tỉnh, thành công bố lịch tựu trường năm học mới

Hơn 40 tỉnh, thành công bố lịch tựu trường năm học mới

Các địa phương sẽ cho học sinh tựu trường sớm nhất vào ngày 1/9. Riêng đối với lớp 1, thời gian tựu trường sớm nhất từ ngày 23/8.

TP.HCM không tổ chức khai giảng, tựu trường

TP.HCM không tổ chức khai giảng, tựu trường

TP.HCM sẽ không tổ chức khai giảng, tựu trường năm học mới 2021-2022, các trường sẽ bắt đầu tổ chức dạy học trên môi trường internet.

Nguồn vietnamnet.vn

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận