Gia sư Hạnh Phúc – Tương lai của bạn – Hạnh phúc của chúng tôi

(VNN) Hướng dẫn “Cân bằng cuộc sống trong mùa dịch” cho giáo viên, học sinh

Mới đây, ĐH Quốc gia Hà Nội đã tổ chức tọa đàm “Chia sẻ yêu thương – Cân bằng cuộc sống trong mùa dịch” được truyền hình trực tiếp với sự tham gia của gần 500 cán bộ, giáo viên và học sinh ở Hà Nội.

PGS.TS Trần Thành Nam- Chủ nhiệm Khoa các khoa học giáo dục của Trường ĐH Giáo dục- ĐH Quốc gia Hà Nội đã chia sẻ với các thầy cô và học sinh về sự căng thẳng và những yếu tố mất cân bằng trong mùa dịch; bốn trụ cột để cân bằng; những giải pháp để làm việc hiệu quả và tạo động lực trong cuộc sống, cách tích lũy năng lượng tích cực từ việc rèn luyện thể chất, bồi đắp trí tuệ và tăng cường kết nối xã hội…

Theo TS Trần Thành Nam, kết nối và chia sẻ là cách để có thể làm giảm đi áp lực, cảm giác cô đơn trong thời kì dịch bệnh, củng cố những mối quan hệ xã hội. Khi mỗi người dành thời gian vun đắp cho những cảm xúc tích cực để nuôi dưỡng hạnh phúc bên trong mình, lan tỏa niềm hạnh phúc cho những người xung quanh thì cũng sẽ lấp đầy những khoảng trống, rút ngắn những khoảng cách và phát triển các mối quan hệ với bạn bè, người thân.

Bên cạnh đó, mỗi người cần hình thành cho mình một cách nhìn tích cực, hạn chế những đánh giá tiêu cực, tiếp nhận thông tin một cách vững vàng, không để mình bị hoang mang, nhấn chìm trong biển thông tin, chịu tác động từ những diễn giải thông tin phiến diện, tiêu cực, định kiến; biết tập trung, sử dụng thời gian hợp lý, ý nghĩa.

{keywords}

Trong phần giao lưu, cô giáo Lê Thị Kim Anh- Hiệu trưởng THCS Cầu Giấy, cô giáo Nguyễn Thị Vân Trang–Hiệu trưởng Trường Liên cấp Tiểu học & THCS Ngôi Sao Hà Nội, cô giáo Lê Thị Phương– Giáo viên Trường THCS & THPT Nguyễn Văn Huyên, cô giáo Hoàng Thu Hà- Phó Hiệu trưởng Trường THPT Khoa học Giáo dục và cô giáo Hoàng Lan Hương – giáo viên Tổ Ngữ văn HES cũng chia sẻ thông điệp đến các em học sinh trước thềm năm học mới.

Các diễn giả cho rằng, cùng với quyết tâm vượt lên khó khăn, thực hiện thành công nhiệm vụ năm học; mỗi bài giảng, mỗi giờ lên lớp của các thầy cô sẽ trở thành một nguồn cảm hứng truyền đến các em học sinh thông điệp về sự trân trọng hiện tại, về niềm hạnh phúc, sự biết ơn và khát khao hành động để đóng góp những giá trị tích cực cho đời sống; để tình yêu thương và niềm tin được tiếp tục nuôi dưỡng và lan tỏa.

PV

Chưa thi xong học kỳ II đã tất bật lo khai giảng

Chưa thi xong học kỳ II đã tất bật lo khai giảng

Dù chỉ còn đúng một tháng nữa là đến ngày khai giảng, nhưng hiện nay ở Hà Nội, học sinh vẫn đang thi học kỳ II, trong khi tại TP.HCM, công tác tuyển sinh đầu cấp mới bắt đầu.

Nguồn vietnamnet.vn

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận