Gia sư Hạnh Phúc – Tương lai của bạn – Hạnh phúc của chúng tôi

Vì Covid-19, Bắc Ninh lùi kỳ thi vào lớp 10 năm 2021

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Sở GD-ĐT Bắc Ninh đã có văn bản đề nghị UBND tỉnh cho phép lùi thời gian tuyển sinh và được chấp thuận.

Ông Nguyễn Thế Sơn, Phó Giám đốc phụ trách Sở GD-ĐT Bắc Ninh cho biết, hiện có 511 học sinh và giáo viên trên địa bàn đã phải cách ly tập trung vì có 14 ca dương tính với Covid-19. Trong đó có 2 giáo viên và 12 học sinh.

Qua truy vết, hiện có 511 người thuộc diện F1; 10.009 người thuộc diện F2. Các trường hợp F1, F2, F3 đều đã được khai báo y tế và được cách ly theo quy định.

Ông Sơn cũng cho biết, hiện nay các trường học đã thực hiện xong việc kiểm tra học kỳ, tổng kết học tập đối với học sinh lớp 9 và lớp 12.

Đối với việc ôn tập, ngay khi học sinh nghỉ đến trường, ngành GD-ĐT Bắc Ninh đã tiếp tục triển khai việc học trực tuyến, giao bài tập.

Theo ông Sơn, việc này diễn ra tương đối thuận lợi bởi các thầy cô và học sinh cũng đã được làm quen và triển khai từ năm học trước.

{keywords}
Bắc Ninh lùi kỳ thi vào lớp 10 vì nhiều ca dương tính Covid-19. Ảnh minh họa.

Ngay từ tối 10/5, Sở GD-ĐT Bắc Ninh cũng phối hợp với Đài phát thanh truyền hình tỉnh phát sóng bài học các môn lớp 5, 9, 12 để học sinh cuối cấp thuận tiện ôn tập, chuẩn bị tốt cho thi tốt nghiệp THPT và thi tuyển sinh đầu cấp. 

Theo kế hoạch, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 của Bắc Ninh dự kiến diễn ra từ 8-10/6. Tuy nhiên, trước diễn biến dịch Covid-19 phức tạp như hiện nay, UBND tỉnh Bắc Ninh đã có văn bản chấp thuận, cho phép lùi thời gian tổ chức kỳ thi.

“Việc này là để đảm bảo quyền lợi và sự an toàn cho thí sinh. Cùng đó các em cũng có thêm thời gian để ôn tập, tổng hợp kiến thức, chuẩn bị cho kỳ thi vào lớp 10 được tốt nhất”, ông Sơn nói.

Đối với kỳ thi tốt nghiệp THPT, ông Sơn cho biết địa phương cũng thường xuyên cập nhật danh sách học sinh lớp 12 thuộc các diện mắc hoặc tiếp xúc với ca bệnh.

“Qua đó sẽ rà soát từng diện để có báo cáo Bộ và căn cứ vào những hướng dẫn của Bộ mà ngành GD-ĐT Bắc Ninh sẽ đưa ra phương án triển khai đảm bảo quyền lợi cho các thí sinh tham dự kỳ thi”.

Thanh Hùng

Nữ sinh lớp 10 rơi từ tầng 3 của trường sau giờ thi

Nữ sinh lớp 10 rơi từ tầng 3 của trường sau giờ thi

Sáng 7/5, một nữ sinh lớp ở huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương đã rơi từ tầng 3 sau khi kết thúc giờ thi môn Văn cuối học kỳ. 

Nguồn vietnamnet.vn

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận