Gia sư Hạnh Phúc – Tương lai của bạn – Hạnh phúc của chúng tôi

Tưởng niệm nam sinh viên tử vong vì cứu bạn – Nguyễn Văn Nhã

Đêm 4/5, Trường ĐH Khoa học Huế đã tổ chức lễ tưởng niệm nam sinh Nguyễn Văn Nhã tử vong vì cứu 3 bạn học.

browser not support iframe.

Do tình hình dịch Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp, những người đến tham dự buổi lễ được nhà trường phát khẩu trang, dung dịch sát khuẩn, đo thân nhiệt để đảm bảo công tác phòng chống dịch.

{keywords}
{keywords}

Hàng trăm ngọn nến đã được các thầy cô, người thân, bạn bè, sinh viên Trường ĐHKH Huế thắp sáng trong khuôn viên ngôi trường mà Nguyễn Văn Nhã đã có gần 4 năm gắn bó, học tập.

Tất cả cùng tưởng niệm và nguyện cầu cho Nhã ra đi thanh thản và yên nghỉ nơi cõi vĩnh hằng.

{keywords}
{keywords}
{keywords}

“Nguyễn Văn Nhã là một sinh viên tốt, một người chăm chỉ, có học lực khá, hiền lành, tử tế và luôn nhiệt tình trong mọi hoạt động của khoa.

Với nghĩa cử cao đẹp quên mình cứu người của Nhã, em đã ra đi để cho 3 người được ở lại. Hành động đẹp của Nhã chắc chắn sẽ được lan tỏa.

Trước gia cảnh của sinh viên Nguyễn Văn Nhã, nhà trường và Khoa Công nghệ thông tin đã và đang làm nhiều cách để vận động giúp đỡ cho gia đình em…”, đại diện lãnh đạo Trường ĐHKH Huế chia sẻ.

Như tin đã đưa, chiều 30/4, em Nguyễn Văn Nhã (SN 1998, quê huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An, sinh viên năm 4, Khoa Công nghệ thông tin, Trường ĐH Khoa học Huế) cùng nhóm bạn khoảng 20 người về biển Thuận An (huyện Phú Vang, tỉnh TT-Huế) để tắm biển.

Khoảng 17h30 cùng ngày, Nhã phát hiện 3 bạn nữ trong nhóm bị đuối nước, sóng biển cuốn trôi nên bơi đến ứng cứu

Sau khi dìu được các bạn vào gần bờ, do bị kiệt sức, em Nguyễn Văn Nhã bị sóng cuốn trôi, mất tích.

Chính quyền địa phương và đội cứu hộ bờ biển tổ chức lực lượng tìm kiếm nam sinh viên xấu số. Khoảng 30 phút sau sự việc xảy ra, em Nhã được lực lượng cứu hộ tìm thấy trong tình trạng đã tử vong.

Quang Thành – Bảo Lâm 

Đề nghị truy tặng Huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho nam sinh tử vong vì cứu bạn

Đề nghị truy tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho nam sinh tử vong vì cứu bạn

Hôm nay (2/5), Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi lời chia buồn và thăm hỏi tới gia đình sinh viên Nguyễn Văn Nhã – người quên mình cứu bạn bị đuối nước tại Huế vào ngày 30/4 vừa qua.

Nguồn vietnamnet.vn

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận