Gia sư Hạnh Phúc – Tương lai của bạn – Hạnh phúc của chúng tôi

Trường Chuyên Ngoại ngữ gặp sự cố đề thi môn Toán

Ngay khi kết thúc buổi thi vào lớp 10 Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ sáng 15/6, nhiều phụ huynh xôn xao trên mạng xã hội về công tác tổ chức thi của trường.

Sáng nay, khoảng 3.000 thí sinh đã dự thi vào lớp 10 Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ (thuộc Trường ĐH Ngoại ngữ, ĐH Quốc gia Hà Nội).

Các thí sinh làm bài 3 môn thi: Đánh giá năng lực Ngoại ngữ (60 câu trắc nghiệm, 1 câu tự luận), Đánh giá năng lực Toán và Khoa học tự nhiên (35 câu trắc nghiệm); Đánh giá năng lực Văn và Khoa học xã hội (25 câu trắc nghiệm) với thời gian lần lượt là 90, 55 và 55 phút.

Ngay sau khi buổi thi vừa kết thúc, trên mạng xã hội, một số phụ huynh cho hay nhận được phản ánh của các con về việc đề thi môn Toán có thể đã bị in thiếu hoặc gặp sự cố bởi khi đang làm thì nhà trường thu lại và đẩy môn Văn lên thi trước.

Các phụ huynh này cho rằng, điều này phần nào làm ảnh hưởng đến tâm lý thi cử, có thể ảnh hưởng đến kết quả làm bài của các thí sinh.

{keywords}
Thí sinh làm thủ tục dự thi vào THPT Chuyên Ngoại ngữ. Ảnh: website nhà trường.

Trao đổi với VietNamNet, ông Nguyễn Xuân Long, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại ngữ, Trưởng ban Coi thi tuyển sinh vào lớp 10 Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ cho hay, theo như thông báo trước đây, sáng nay, thí sinh dự thi vào lớp 10 Trường THPT chuyên Ngoại ngữ sẽ thi đánh giá năng lực lần lượt các môn: Ngoại ngữ, Toán, Ngữ Văn.

Tuy nhiên, sau khi kết thúc môn Ngoại ngữ, đến môn Toán, cán bộ coi thi báo cáo phát hiện phiếu trả lời trắc nghiệm bị thiếu 1 dòng so với phiếu trả lời gốc.

Ngay sau đó, Hội đồng thi quyết định thu lại phiếu trả lời trắc nghiệm để in lại. Đồng thời, để không làm mất thời gian của thí sinh trong quá trình chờ in phiếu trả lời trắc nghiệm mới, Hội đồng thi đã quyết định chuyển môn Ngữ văn lên thi trước và môn Toán sẽ thi sau.

Nói về sự cố này, ông Long lý giải, có thể do trường sử dụng máy in siêu tốc toàn bộ số đề thi và phiếu trả lời trắc nghiệm và lỗi thiếu dòng xuất phát từ đây.

“Phiếu trả lời trắc nghiệm gốc thì vẫn đúng nhưng các phiếu in sao thì đã bị mất đi một dòng”, ông Long nói.

Ông Long khẳng định, sự cố chỉ đến từ phiếu trả lời trắc nghiệm môn Toán bị thiếu dòng, tức thiếu câu trả lời chứ không phải đề thi bị sai hay bị in thiếu.

Ông cho hay, việc chuyển môn Ngữ văn lên thi trước môn Toán không ảnh hưởng đến quyền lợi của thí sinh. Bởi nhà trường vẫn đảm bảo thời gian làm bài các môn thi của thí sinh không thay đổi.

“Do quá trình đổi môn Ngữ văn lên thi trước nên thời gian thi chậm 15 phút nên các thí sinh cũng thu bài chậm 15 phút so với dự kiến ban đầu. Như vậy về tổng thể chỉ là tăng tổng thời gian buổi thi lên thêm 15 phút”, ông Long nói.

Thanh Hùng

Lời giải đề Toán điều kiện vào chuyên Khoa học Tự nhiên

Lời giải đề Toán điều kiện vào chuyên Khoa học Tự nhiên

Đề thi Toán điều kiện vào Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên năm 2021 có thời gian làm bài 90 phút. VietNamNet cập nhật nhanh nhất hướng dẫn giải, đáp án đề thi toán vòng 1 vào chuyên Khoa học Tự nhiên. 

Lời giải đề thi vào lớp 10 chuyên Toán Hà Nội năm 2021

Lời giải đề thi vào lớp 10 chuyên Toán Hà Nội năm 2021

Đề thi vào lớp 10 chuyên Toán năm 2021 của Hà Nội luôn được đánh giá cao về độ khó so với nhiều địa phương khác.

'Đua' vào lớp 10 trường chuyên, phụ huynh mất ngủ vì lo con stress

‘Đua’ vào lớp 10 trường chuyên, phụ huynh mất ngủ vì lo con stress

Sau khi kết thúc bài thi môn Toán lớp 10 công lập tại Hà Nội, Hoàng Minh lao vào nhà vệ sinh bật khóc, không phải do không làm được bài, mà vì cậu trót làm sai một ý trong đề và có thể sẽ không đạt điểm tuyệt đối.

Đi từ sáng sớm để 'thử sức' vào trường chuyên

Đi từ sáng sớm để ‘thử sức’ vào trường chuyên

Vượt quãng đường gần 20 cây số, Nguyễn Văn Thắng có kỷ niệm đặc biệt khi đưa người em trai kém mình tới 14 tuổi là Nguyễn Đức Long dự kỳ thi vào lớp 10 THPT chuyên của Hà Nội diễn ra sáng nay.

Nguồn vietnamnet.vn

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận