Gia sư Hạnh Phúc – Tương lai của bạn – Hạnh phúc của chúng tôi

TP.HCM dùng điểm lớp 9 để xét tuyển vào lớp 10

Sở GD-ĐT yêu cầu các trường bổ sung dữ liệu của học sinh để chuẩn bị xét tuyển vào lớp 10.

Hôm nay, Sở GD-ĐT TP.HCM yêu cầu Hiệu trưởng các trường THCS, Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong và trưởng phòng GD-ĐT bàn giao hồ sơ của thí sinh từ các điểm thi về các trường thí sinh học lớp 9.

Sau đó, rà soát và bổ sung dữ liệu của học sinh trong phần mềm tuyển sinh lớp 10 của Sở GD-ĐT để chuẩn bị cho công tác tuyển sinh vào lớp 10. Cụ thể, bổ sung điểm trung bình môn cả năm môn Ngoại ngữ (ngoại ngữ 1) của lớp 9 cho tất cả các thí sinh đã đăng ký dự thi.

Đối với học sinh đã đăng ký thi chuyên, bổ sung điểm trung bình môn cả năm lớp 9 của môn chuyên mà học sinh đăng ký thi.

Cập nhật kết quả các giải đạt được (giải cấp thành phố, quốc gia, quốc tế) của kỳ thi học sinh giỏi, cuộc thi khoa học kỹ thuật.

Trong đó lưu ý, giải quốc tế, quốc gia do Bộ GD-ĐT hoặc Sở GD-ĐT cử tham gia; tổ chức hoặc phối hợp tổ chức.

Các trường cần chú ý đến việc lựa chọn chính xác nội dung kết quả đạt giải trùng hay không trùng với môn đăng ký thi chuyên theo hướng dẫn của phụ lục.

Các thí sinh ở tỉnh đăng ký thi chuyên tại Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong chủ động liên hệ với nhà trường để cập nhật thông tin.

Đối với thí sinh thì ngoại ngữ tiếng Nhật, Tiếng Đức thì bổ sung điểm trung bình môn cả năm của môn đăng ký thi Ngoại ngữ

Sở GD-ĐT yêu cầu hiệu trưởng tổ chức kiểm tra, rà soát dữ liệu bổ sung của học sinh (thông qua bộ phận học vụ, giáo viên chủ nhiệm); chủ động thông tin dữ liệu đến cha mẹ, học sinh để xác nhận.

Trường hợp nhà trường để xảy ra sai sót thì hiệu trưởng phải hoàn toàn chịu trách nhiệm đối với cha mẹ học sinh và cơ quan quản lý cấp trên.

{keywords}
Thi vào lớp 10 ở TP.HCM (Ảnh: Thanh Tùng)

Hiệu trưởng nhà trường xuất dữ liệu thông tin thành 3 bản, ký tên, đóng dấu 1 bản lưu tại nhà trường, 2 bản nộp về phòng GD-ĐT

Phòng GD-ĐTtập hợp đủ đanh sách các trường và gửi về Sở GD-ĐT – phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục. Thời gian hoàn thành trước 16h, ngày 7 tháng 8 năm 2021.

Trước đó, Sở GD-ĐT trình UBND thành phố 2 phương án xét tuyển vào lớp 10:

Phương án 1: Đối với lớp 10 chuyên thì Điểm xét tuyển = Tổng điểm trung bình môn cả năm (ĐTBMCN) lớp 9 của môn Văn, Toán, Ngoại ngữ + ĐTBMCN lớp 9 của môn đăng ký thi chuyên x 2 + Điểm khuyến khích (nếu có).

Nếu học sinh có nhiều điểm khuyến khích thì chỉ cộng điểm cao nhất vào điểm xét tuyển.

Các giải quốc gia, quốc tế do Bộ GD-ĐT hoặc Sở GD-ĐT thành phố phối hợp tổ chức mới nằm trong diện được cộng điểm ưu tiên xét tuyển.

Các học sinh không trúng tuyển lớp 10 chuyên sẽ được xét tuyển lớp không chuyên trong trường chuyên. Cách tính như sau: Tổng ĐTBMCN lớp 9 của môn Văn, Toán, Ngoại ngữ + điểm khuyến khích (nếu có).

Lớp 10 thường, điểm xét tuyển = Tổng ĐTBM CN lớp 9 của môn Văn, Toán, Ngoại ngữ + điểm ưu tiên (nếu có).

Phương án 2, điểm xét tuyển lớp 10 chuyên theo tổng ĐTBMCN lớp 6, 7, 8, 9 của môn Văn, Toán, Ngoại ngữ + ĐTBMCN lớp 9 của môn đăng ký thi chuyên x 2 + Điểm khuyến khích (nếu có).

Các học sinh không trúng tuyển lớp 10 chuyên sẽ được xét tuyển lớp không chuyên trong trường chuyên căn cứ trên tổng ĐTBM CN lớp 6, 7, 8, 9 của môn Văn, Toán, Ngoại ngữ + điểm khuyến khích (nếu có).

Điểm xét tuyển lớp 10 thường: Tổng ĐTBM CN lớp 6, 7, 8, 9 của môn Văn, Toán, Ngoại ngữ + điểm ưu tiên (nếu có).

Sở GD-ĐT đề xuất với UBND  chọn phương án 1 bởi phù hợp với quá trình tập trung học tập các môn Văn, Toán, Ngoại ngữ trong suốt năm học lớp 9, có sự tương đồng với các môn thi như kế hoạch thi lớp 10 của các năm. 

Theo Sở GD-ĐT TP.HCM, đề thi tuyển sinh lớp 10 các năm có kiến thức đều nằm trong chương trình lớp 9 nên việc lựa chọn điểm số lớp 9 để xét tuyển sẽ phản ánh đúng khả năng học tập của các em.

Việc đề xuất chọn ĐTBMCN của môn đăng ký thi chuyên và có hệ số 2 trong điểm xét tuyển vì kết quả này phản ánh được sự đam mê, quá trình trau dồi kiến thức của môn học thế mạnh của học sinh.

Điểm khuyến khích về các kết quả đạt được tại các cuộc thi quốc tế, thành phố phản ánh được sự quyết tâm đầu tư kiến thức của bộ môn chuyên ở các học sinh thi lớp 10 chuyên. Kết quả tham gia của các cuộc thi này luôn là động lực cho các em lựa chọn chương trình chuyên cấp THPT…

Minh Anh

Sở GD-ĐT TP.HCM đề xuất xét tuyển vào lớp 10

Sở GD-ĐT TP.HCM đề xuất xét tuyển vào lớp 10

Sở GD-ĐT TP.HCM đã trình UBND TP phương án tuyển sinh lớp 10 cho năm học 2021- 2022. Theo đó thực hiện xét tuyển vào cả trường chuyên và trường THPT.

Nguồn vietnamnet.vn

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận