Gia sư Hạnh Phúc – Tương lai của bạn – Hạnh phúc của chúng tôi

TP.HCM chỉ đạo khẩn về thi lớp 10, thi tốt nghiệp THPT 2021, tuyển sinh đầu cấp

UBND TP.HCM vừa có chỉ đạo khẩn về công tác thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021, thi tuyển sinh vào lớp 10, khảo sát vào lớp 6 Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa và tuyển sinh các lớp đầu cấp năm học 2021 – 2022.

Trong tình hình dịch covid-19 diễn biến phức tạp, UBND thành phố yêu cầu Sở GD-ĐT và các Sở, ngành, đơn vị liên quan, UBND thành phố Thủ Đức và các quận, huyện trực thuộc thực hiện tốt công tác thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021, thi tuyển sinh vào lớp 10, khảo sát vào lớp 6 Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa và tuyển sinh đầu cấp năm học 2021 – 2022.

Bằng cách chuẩn bị chu đáo các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, kinh phí từ ngân sách, bố trí nhân lực đủ tiêu chuẩn tham gia các khâu, các hoạt động phục vụ công tác thi, đảm bảo an toàn tuyệt đối, thực hiện nghiêm các quy định, biện pháp phòng chống dịch cho các kỳ thi, thực hiện công tác thi và công tác tuyển sinh đúng quy chế, quy định.

Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong tuyển sinh, tạo điều kiện thuận lợi cho phụ huynh đăng ký nhập học cho trẻ theo tuyến, theo địa bàn, qua dịch vụ công trực tuyến, quy trình công khai, minh bạch, đơn giản, rõ ràng.

{keywords}
Học sinh lớp 9 và 12 ở TP.HCM trở lại trường học bình thường để chuẩn bị thi lớp 10 và tốt nghiệp

UBND thành phố giao Sở GD-ĐT chịu trách nhiệm chỉ đạo và triển khai thực hiện kế hoạch tổ chức các kỳ thi cho toàn ngành, chủ động phối hợp chặt chẽ với các Sở, ban, ngành, đơn vị liên quan, chính quyền các địa phương; thực hiện nghiêm công tác ra đề thi, in sao đề thi, coi thi, chấm thi, phúc khảo, xét duyệt tốt nghiệp và cấp phát văn bằng theo đúng quy chế của Bộ GD-ĐT.

Chỉ đạo các trường, các điểm thi thông báo công khai, đầy đủ, rõ ràng các quy định về kỳ thi (thời gian thi, môn thi, nội quy, quy chế thi,…) và các biện pháp đảm bảo an toàn, phòng dịch Covid-19 cho cán bộ, giáo viên và học sinh biết để thực hiện nghiêm. Bên cạnh đó, trang bị dung dịch sát khuẩn và khẩu trang dự phòng cho tất cả các diểm thi, điểm in sao đề thi, điểm chấm thi.

Trên cơ sở công bố kết quả của Bộ GD-ĐT, chủ động phân tích dữ liệu, đối chiếu với kết quả học tập của học sinh để báo cáo, đánh giá chất lượng dạy và học của các nhà trường trên địa bàn thành phố. Giám sát việc tổ chức tuyển sinh vào các lớp đầu cấp thành phố Thủ Đức và các quận, huyện theo quyết định của UBND thành phố; kịp thời hướng dẫn về chuyên môn, báo cáo và tham mưu Ban chỉ đạo thành phố xử lí những nội dung chưa phù hợp.

Công an thành phố phối hợp bảo đảm tính bảo mật, an toàn tuyệt đối cho các kỳ thi từ khâu đề thi, in, sao đề thi; bảo vệ các điểm thi, điểm in sao đề thi, điểm chấm thi; cùng tham gia áp tải, bảo vệ đề thi, bài thi theo đúng quy chế và kế hoạch.

Chỉ đạo lực lượng cảnh sát giao thông có kế hoạch trực chốt và phối hợp với các lực lượng của Sở Giao thông vận tải, Lực lượng thanh niên xung phong giải tỏa nhanh các khu vực kẹt xe trong các ngày thi, tạo điều kiện để giáo viên và học sinh đến trường đúng giờ thi quy định.

Chỉ đạo lực lượng phòng cháy và chữa cháy có kế hoạch kiểm tra an toàn cháy nổ tại các hội đồng thi; bố trí trực 24/24 trên các địa bàn có điểm thi để kịp thời giải quyết khi có sự cố xảy ra; bố trí thêm lực lượng hỗ trợ công tác an ninh trật tự trước cổng các điểm thi.

Nắm và phối hợp xử lí (nếu có) thông tin liên quan đến các kỳ thi, công tác tuyển sinh đầu cấp tại thành phố trên không gian mạng.

Sở Y tế: Chỉ đạo các tuyến y tế cơ sở, các bệnh viện trên địa bàn phối hợp với các điểm thi, tạo điều kiện ưu tiên cấp cứu và chăm sóc sức khỏe cho học sinh; chứng nhận bệnh, thương tích chính xác và nhanh chóng khi có những bất trắc xảy ra trong quá trình thi.

Phối hợp chặt chẽ với ngành giáo dục, sàng lọc, cung cấp và cập nhật danh sách cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia công tác thi và thí sinh (lớp 9, lớp 12) thuộc các diện F0, F1, F2. Thực hiện xét nghiệm sàng lọc covid-19 đối với cán bộ, giáo viên làm công tác thi và xét nghiệm cho tất cả cán bộ, nhân viên được cách ly làm nhiệm vụ thi.

Chỉ đạo lực lượng y tế địa phương phối hợp, hỗ trợ công tác phòng chống dịch tại các điểm thi, điểm in sao đề thi, điểm chấm thi, bố trí tại mỗi điểm 1 cán bộ y tế trực trong thời gian thi; thực hiện khử khuẩn trước ngày bắt đầu làm việc một ngày và sau khi hoàn tất nhiệm vụ; hỗ trợ phương tiện và nhân sự thực hiện đo thân nhiệt cho các thí sinh đầu mỗi buổi thi.

Phối hợp xây dựng, chuẩn bị các phương án đề phòng, ngăn chặn dịch covid-19 và các dịch bệnh khác; hỗ trợ, bảo đảm công tác an toàn vệ sinh thực phẩm, vệ sinh môi trường.

Thanh tra Thành phố phân công cán bộ tham gia công tác thanh tra, kiểm tra kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 theo quy định.

Sở Thông tin và Truyền thông bảo đảm thông tin, liên lạc, mạng internet phục vụ các hoạt động trong công tác thi và tuyển sinh.

Chỉ đạo Trung tâm Báo chí thành phố làm đầu mối kết nối các cơ quan thông tấn và báo – đài để thông tin tuyên truyền, đưa tin về các kỳ thi, công tác tuyển sinh, nhất là kết quả thi, kết quả tuyển sinh của thành phố và các địa phương, đơn vị kịp thời, đầy đủ, chính xác.

Nắm và phối hợp xử lí (nếu có) thông tin liên quan đến các kỳ thi, công tác tuyển sinh đầu cấp tại thành phố trên không gian mạng.

Sở Nội vụ phối hợp tham mưu các quyết định thành lập Ban chỉ đạo các kỳ thi tuyển sinh đầu cấp năm học 2021 – 2022 và Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 của thành phố đúng quy định.

Sở Tài chính đảm bảo kinh phí tổ chức thi, kinh phí thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 và hướng dẫn thực hiện các chế độ thu – chi tài chính, chi thù lao cho các lực lượng tham gia công tác thi theo quy định.

Sở Giao thông vận tải phối hợp đảm bảo lưu thông các tuyến đường, không để xảy ra ách tắc, tạo điều kiện cho giáo viên và học sinh đến các điểm thi thuận lợi, đúng giờ.

Sở Xây dựng phối hợp có biện pháp trực, ứng phó các trường hợp khẩn cấp nhằm đảm bảo các điều kiện về an toàn trong mùa mưa, chú ý các hiện tượng cây xanh ngã đổ trong và ngoài trường, hiện tượng ngập gây tắc đường,…

UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện chịu trách nhiệm chỉ đạo, tổ chức công tác tuyển sinh vào các lớp đầu cấp theo phân công quản lý, đúng theo quyết định của UBND thành phố đảm bảo công khai, công bằng, minh bạch, rõ ràng; đảm bảo sắp xếp đủ chỗ học cho con em nhân dân trên địa bàn (có hoặc không có hộ khẩu).

Đảm bảo tiến độ công tác xây dựng, sửa chữa trường lớp, mua sắm trang thiết bị, cơ sở vật chất nhà trường; công tác tuyển dụng, bố trí đủ giáo viên trước thời điểm vào năm học mới.

Chỉ đạo các phòng ban, đơn vị, chính quyền địa phương tạo mọi điều kiện thuận lợi, hỗ trợ tích cực các kỳ thi; bố trí lực lượng ổn định trật tự, đảm bảo công tác an toàn, vệ sinh môi trường thông thoáng, hướng dẫn phụ huynh thực hiện giãn cách, đeo khẩu trang và các biện pháp phòng, chống dịch covid-19, tuyệt đối không để tụ tập đông người trước cổng trường, xung quanh khu vực điểm thi.

Lực lượng Thanh niên xung phong phối hợp hỗ trợ giải tỏa ùn tắc giao thông; ưu tiên bố trí các phà tại bến phà Bình Khánh phục vụ nhanh chóng cho công tác chuyển giao đề thi, bài thi, ưu tiên đưa các thầy giáo, cô giáo, học sinh trong những ngày diễn ra kỳ thi.

Tổng Công ty Điện lực thành phố ưu tiên đảm bảo duy trì liên tục, ổn định nguồn điện, sẵn sàng máy phát điện dự phòng và lực lượng trực trong những ngày làm việc của điểm tin, sao đề thi, chấm thi và các điểm thi.

Bưu điện thành phố phối hợp đảm bảo an toàn và kịp thời việc chuyển bưu phẩm giữa Bộ GD-ĐT và Sở GD-ĐT.

Viễn thông thành phố phối hợp cung cấp số điện thoại mới phục vụ cho hội đồng in, sao đề thi; đảm bảo đường truyền phục vụ công tác báo cáo nhanh, thông tin trong công tác thi, tuyển sinh..

Minh Anh

Hơn 83.000 học sinh TP.HCM đăng ký thi vào lớp 10

Hơn 83.000 học sinh TP.HCM đăng ký thi vào lớp 10

Kỳ thi vào lớp 10 ở TP.HCM năm 2021-2022 có 83.324 thí sinh dự thi.

Nguồn vietnamnet.vn

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận