Gia sư Hạnh Phúc – Tương lai của bạn – Hạnh phúc của chúng tôi

TOEFL ITP – lựa chọn của nhiều tân sinh viên mùa tuyển sinh Đại học 2021

Lựa chọn sở hữu chứng chỉ TOEFL ITP để được miễn thi tốt nghiệp THPT đồng thời có cơ hội nhận điểm 10 tiếng Anh, nhiều bạn trẻ đã nhận được giấy báo trúng tuyển vào các trường đại học lớn.

TOEFL ITP là bài thi tiếng Anh quốc tế được nghiên cứu và phát triển bởi Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS), là thước đo trình độ tiếng Anh chuẩn xác và uy tín, được các chuyên gia giáo dục đánh giá là phù hợp hàng đầu dành cho học sinh THPT.

Đặc biệt, chứng chỉ TOEFL ITP có thời hạn 2 năm nên các em học sinh có thể ôn tập, thi và sở hữu chứng chỉ ngay từ giai đoạn cuối lớp 10 hoặc lớp 11, giảm bớt “gánh nặng” của các kỳ thi cuối cấp.

Tại Việt Nam, hiện có nhiều trường đại học, cao đẳng lớn lựa chọn TOEFL ITP là một trong những điều kiện để tuyển thẳng hoặc ưu tiên xét tuyển đầu vào như ĐH Kinh tế Quốc dân, HV Báo chí và Tuyên truyền, HV Công nghệ Bưu chính Viễn thông, Đại học Luật Hà Nội… Điều này giúp các trường đa dạng phương thức tuyển sinh, phù hợp với xu thế mới; đồng thời giảm áp lực thi cử và gia tăng cơ hội học tập lên các bậc học cao hơn của các em học sinh THPT.

Con đường “nhẹ nhàng” đến với giảng đường đại học

“Mình thật sự vỡ òa khi nhận được thông báo trúng tuyển vào ĐH Kinh tế Quốc dân”, em Đào Đăng Khuê, học sinh trường THPT Đào Duy Từ, Hà Nội chia sẻ.

Khuê cho biết thêm, “Ngay từ khi lên cấp 3 mình đã tham khảo mọi phương thức tuyển sinh của trường và mình đã lựa chọn cách dễ thở hơn cho bản thân là hình thức xét tuyển kết hợp giữa điểm tốt nghiệp THPT và chứng chỉ điểm tiếng Anh quốc tế TOEFL ITP. Với 607 điểm TOEFL ITP, mình đã được quy đổi thành 13 điểm ưu tiên trong tổ hợp các môn xét tuyển vào ĐH Kinh tế Quốc dân. Tổng điểm của mình đạt được là 29,5 điểm và mình đã trúng tuyển vào khoa Khoa học quản lý của ĐH Kinh tế Quốc dân”.

{keywords}
 Em Đào Đăng Khuê, học sinh trường THPT Đào Duy Từ, Hà Nội

Còn với em Trịnh Thu Trang – học sinh trường THPT Sóc Sơn, Hà Nội, “Với 627 điểm thi TOEFL ITP đã giúp em quy đổi thành 10 điểm môn tiếng Anh khi xét tuyển vào trường ĐH Luật Hà Nội. Tính cả điểm thi tốt nghiệp THPT của 2 môn tổ hợp, em đạt 28,4 điểm và đỗ khoa Luật của trường”.

{keywords}
Em Trịnh Thu Trang, học sinh trường THPT Sóc Sơn, Hà Nội

Cùng chung cảm xúc với các thí sinh trên, em Lê Khánh Linh, trường THPT Nguyễn Du, TP. Hải Dương, tỉnh Hải Dương cho hay, “Kỳ thi TOEFL ITP vừa rồi em đạt 603 điểm, tính điểm quy đổi từ TOEFL ITP cộng với điểm thi tốt nghiệp em đạt 26,96 điểm và đã đỗ vào khoa Công nghệ đa phương tiện của trường HV Công nghệ Bưu chính Viễn thông”.

{keywords}
 Em Lê Khánh Linh, trường THPT Nguyễn Du, TP. Hải Dương, tỉnh Hải Dương

Lợi ích vượt trên điểm số

“Em thấy bài thi TOEFL ITP đã mang lại cho mình rất nhiều lợi ích trong kì thi tốt nghiệp THPT năm nay. Đầu tiên, nhờ kết quả thi TOEFL ITP trên 450 mà em được 10 điểm môn tiếng Anh xét tốt nghiệp THPT. Bên cạnh đó, bài thi này cũng đã cho em cơ hội được xét tuyển vào ngôi trường đại học mơ ước là ĐH Kinh tế Quốc dân. Em nghĩ đây là hai lợi ích vô cùng to lớn khi thi TOEFL ITP”, em Nguyễn Ngọc Nhi, trường THPT Phan Đình Phùng, Hà Nội chia sẻ.

{keywords}
 Em Nguyễn Ngọc Nhi, trường THPT Phan Đình Phùng, Hà Nội

Trong khi đó, em Đào Đăng Khuê đánh giá, “Em thấy bài TOEFL ITP là một cách đánh giá năng lực về bộ môn tiếng Anh ở đầy đủ mọi mặt về đọc hiểu, nghe hiểu, cấu trúc và diễn đạt. Bài thi đã giúp em nhận ra những phần còn yếu kém và từ đó cải thiện dần vốn tiếng Anh. Đồng thời việc có chứng chỉ TOEFL ITP cũng mang lại một lợi thế rất lớn trong việc xét tuyển vào đại học vì hiện tại rất nhiều trường đại học có xét tuyển dựa vào chứng chỉ TOEFL ITP”.

Còn theo em Lê Khánh Linh, “Em thấy bài thi TOEFL ITP khá tiện lợi cho các bạn học sinh THPT có nhu cầu xét tuyển đại học. Ngoài lệ phí thi vừa phải thì nội dung bài thi cũng bám sát chương trình học, nên rất phù hợp với học sinh cấp 3”.

Bí kíp đạt kết quả cao TOEFL ITP

“Về bí kíp luyện thi thì em tập trung vào việc luyện đề để tăng kỹ năng làm bài và giảm áp lực thời gian trong phòng thi. Thêm nữa thì em còn xem nhiều phim cũng như những video trên youtube để luyện kĩ năng nghe cho mình”, em Nguyễn Ngọc Nhi cho biết.

Bí quyết chinh phục TOEFL ITP của Lê Khánh Linh chính là, “Những câu hỏi trong đề cũng có xuất hiện trong nhiều tình huống giao tiếp ngoài đời nên cũng không yêu cầu thí sinh phải ôn luyện quá nhiều từ sách vở mà chỉ cần quen thuộc với môi trường giao tiếp tiếng Anh là đã có thể hoàn thành bài thi với kết quả tốt rồi. Hồi ôn thi thì em làm khoảng 2 đề/ngày, rồi nhắm phần nào mình làm kém hơn thì chú ý hơn chút. Các bạn cũng nên tránh việc học dồn dập hay nhồi nhét vì theo mình làm thế cũng không hiệu quả được, học dần dần mới hiệu quả, như mưa dầm thấm lâu vậy á. Nâng cao vốn từ là quan trọng nhất, rồi sau đó mới đến ngữ pháp”.

Còn theo em Trịnh Thu Trang, “Bài thi cũng không quá hóc búa, các câu hỏi đều đi vào trọng tâm ý cần hiểu, nhưng để đạt được kết quả tốt cần có sự tỉ mỉ, tập trung cao và sự phân bổ thời gian làm bài hợp lí. Bên cạnh việc bổ sung kiến thức ngoại ngữ thông thường, có thể thông qua việc tự tập luyện các dạng bài và thi thử đã được cung cấp trên trang web chính thức của IIG Việt Nam. Tinh thần phải thoải mái và tự tin cũng là một trong những yếu tố giúp các bạn đạt được điểm TOEFL ITP cao”.

Lệ Thanh

Nguồn vietnamnet.vn

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận