Gia sư Hạnh Phúc – Tương lai của bạn – Hạnh phúc của chúng tôi

Thứ trưởng Ngô Thị Minh kiểm tra công tác chuẩn bị thi tốt nghiệp tại TP Cần Thơ

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2021 của TP Cần Thơ, toàn TP có 12.160 thí sinh đăng ký dự thi tại 24 điểm thi, với 682 phòng thi. Sở GDĐT TP Cần Thơ đã tổ chức các hội nghị tập huấn để triển khai Quy chế thi tới cán bộ quản lý giáo dục cấp THPT, lãnh đạo các phòng GDĐT quận, huyện, công chức các phòng thuộc Sở… Đồng thời, chỉ đạo các cơ sở giáo dục quán triệt Quy chế thi đến giáo viên, học sinh lớp 12 và cha mẹ học sinh.

Thứ trưởng Ngô Thị Minh kiểm tra phòng bảo quản đề thi, bài thi điểm thi trường THPT Trần Đại Nghĩa, TP Cần Thơ

Trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp, Sở GDĐT đã xây dựng phương án tổ chức thi, trong đó tính đến trường hợp phát sinh thí sinh bị nhiễm Covid-19 trong quá trình thi. Cu thể, toàn bộ các điểm thi đều bố trí phòng thi dự phòng. Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Cần Thơ phối hợp với Trung tâm Y tế các quận, huyện triển khai thực hiện kế hoạch phát động toàn dân tham gia phòng, chống dịch chủ động. Giám sát chặt chẽ các ca bệnh, điều tra, xử lý kịp thời đảm bảo không để xảy ra dịch bệnh trước, trong và sau kỳ thi.

Ngay trong ngày 30/6, TP Cần Thơ sẽ tổ chức tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho toàn bộ các cán bộ tham gia vào các khâu của Kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Đáng chú ý, kỳ thi năm nay, TP Cần Thơ có 982 thí sinh tự do từ các nơi xa đến để dự thi, có những thí sinh đến từ các địa phương có dịch Covid-19, do đó, Ban Chỉ đạo thi TP đã chỉ đạo các đơn vị liên quan lập kế hoạch hỗ trợ và có phương án để đảm bảo không làm lây lan dịch bệnh và ổn định tinh thần cho các thí sinh.

Đoàn kiểm tra BCĐ cấp quốc gia kỳ thi tốt THPT 2021 kiểm tra phòng thi tại điểm thi trường THPT Châu Văn Liêm, TP Cần Thơ

Qua kiểm tra trực tiếp, đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đã chỉ rõ một số điểm cần phải khắc phục để quá trình tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2021 của TP Cần Thơ đạt kết quả cao nhất. Trong đó, các điểm thi cần phải đảm bảo khoảng cách của thí sinh trong quá trình thi.

Làm việc với Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2021 TP Cần Thơ, Thứ trưởng Ngô Thị Minh đánh giá cao sự chuẩn bị tích cực cho kỳ thi của TP cho tới thời điểm này. UBND TP Cần Thơ và Ban Chỉ đạo thi đã kịp thời, sát sao với các sở, ban, ngành liên quan và các tổ chức xã hội trên địa bàn để tạo thuận lợi cho kỳ thi diễn ra an toàn và nghiêm túc.

Thứ trưởng lưu ý, từ nay đến khi kỳ thi diễn ra, TP Cần Thơ cần chú trọng hơn tới công tác tập huấn nghiệp vụ cho các cán bộ tham gia kỳ thi. Đồng thời, chủ động dự kiến các tình huống có thể xảy ra và phương án xử lý các tình huống.

Đại diện Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2021 TP Cần Thơ đã tiếp thu các ý kiến, khuyến cáo của đoàn công tác và sẽ lưu ý các bộ phận để kỳ thi diễn ra với kết quả cao nhất, đảm bảo an ninh, an toàn và nghiêm túc.

Nguồn Bộ Giáo Dục và Đào Tạo

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận