Gia sư Hạnh Phúc – Tương lai của bạn – Hạnh phúc của chúng tôi

Những điều cần biết về tuyển sinh Trường ĐH Y Dược- ĐH Quốc Gia Hà Nội 2021

Trường ĐH Y Dược, ĐH Quốc gia Hà Nội vừa công bố đề án tuyển sinh năm 2021. Năm nay, trường không dùng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia Hà Nội để xét tuyển.

Thay vào đó, Trường ĐH Y Dược – ĐH Quốc gia Hà Nội sử dụng 3 phương thức xét tuyển là xét dựa trên kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021; xét tuyển thẳng đối tượng theo quy định của Bộ GD-ĐT và ĐH Quốc gia Hà Nội; xét tuyển thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh IELTS từ 5.5 trở lên hoặc chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương.

Với những thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2021 muốn thi vào ĐH Y Dược thì phải dự thi lại các môn theo tổ hợp xét tuyển nếu sử dụng phương thức xét dựa trên kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021.

Chỉ tiêu ĐH Y Dược – ĐH Quốc gia Hà Nội theo từng ngành, theo từng phương thức tuyển sinh như sau:

{keywords}

Đối với phương thức xét tuyển thẳng, Trường ĐH Y Dược – ĐH Quốc gia Hà Nội dành 5% chỉ tiêu xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD-ĐT với các thí sinh đạt một trong các điều kiện theo thứ tự ưu tiên sau:

Thí sinh trong đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế, dự Cuộc thi khoa học, kỹ thuật quốc tế có môn thi/đề tài dự thi phù hợp. Hội đồng tuyển sinh của Trường ĐH Y Dược sẽ xem xét cụ thể môn thi/đề tài dự thi để quyết định.

Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia môn Toán, Lý, Hóa, Sinh, Tin học.

Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia với các đề tài thuộc lĩnh vực gần với ngành khoa học sức khỏe. Hội đồng tuyển sinh của trường sẽ xem xét cụ thể đề tài mà thí sinh đoạt giải để quyết định.

Trường ĐH Y Dược cũng dành 5% chỉ tiêu ưu tiên xét tuyển đối với các thí sinh sau:

Thí sinh thuộc đối tượng xét tuyển thẳng trên nhưng không dùng quyền xét tuyển thẳng.

Thí sinh đoạt giải khuyến khích trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia môn Toán, Lý Hóa, Sinh, Tin học.

Thí sinh đoạt giải tư trong Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia, đã tốt nghiệp THPT, được ưu tiên xét tuyển vào đại học theo ngành phù hợp với môn thi hoặc nội dung đề tài dự thi mà thí sinh đã đoạt giải.

Thí sinh diện ưu tiên xét tuyển phải đạt ngưỡng điểm đảm bảo chất lượng đầu vào trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2021 theo quy định của Bộ GD-ĐT và của ĐH Quốc gia Hà Nội.

Trường sẽ xét theo thứ tự ưu tiên từ giải cao xuống giải thấp cho đến hết chỉ tiêu. Trường hợp cùng mức ưu tiên ở cuối danh sách sẽ xét thêm điểm môn toán trong kỳ thi tốt nghiệp.

Bên cạnh đó, trường còn xét tuyển thẳng theo quy định của ĐH Quốc gia Hà Nội. Cụ thể, trường dành 10% chỉ tiêu cho đối tượng là học sinh Trường THPT chuyên thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội và các trường THPT chuyên trên phạm vi toàn quốc có hạnh kiểm 3 năm THPT đạt loại tốt và đáp ứng một trong các tiêu chí theo thứ tự ưu tiên sau:

Là thành viên chính thức đội tuyển dự thi các cuộc thi sáng tạo, triển lãm khoa học kỹ thuật khu vực, quốc tế. Môn thi hoặc đề tài dự thi do hội đồng tuyển sinh của trường xem xét, quyết định.

Đạt giải nhất, nhì kỳ thi chọn học sinh giỏi bậc THPT cấp ĐH Quốc gia Hà Nội hoặc cấp tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương đối với các môn Toán, Hóa, Sinh.

Đạt giải nhất, nhì trong kỳ thi Olympic Khoa học tự nhiên bậc THPT được tổ chức hàng năm.

Là học sinh chuyên Toán, Lý, Hóa, Sinh xếp loại học lực giỏi của từng học kỳ các năm lớp 10, 11 và học kỳ I lớp 12; có điểm trung bình chung học tập của 3 môn thuộc tổ hợp xét tuyển trong từng học kỳ của lớp 10, 11 và học kỳ I lớp 12 đạt từ 8 trở lên; có kết quả thi tốt nghiệp THPT đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo quy định của Bộ GD-ĐT và của ĐH Quốc gia Hà Nội đối với ngành xét tuyển.

Đối với phương thức xét tuyển thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh IELTS từ 5.5 trở lên hoặc chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương, trường dành 10% chỉ tiêu để xét tuyển. Chứng chỉ phải còn hạn sử dụng trong khoảng thời gian 2 năm kể từ ngày dự thi và có tổng điểm 2 môn trong tổ hợp xét tuyển (bắt buộc phải có môn Toán) tối thiểu 14 điểm đối với ngành Dược học, Y khoa và Răng hàm mặt; tối thiểu 12 điểm đối với các ngành cử nhân còn lại.

Trường xét theo số điểm IELTS từ cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu, trường hợp cùng mức điểm ở cuối danh sách sẽ xét thêm điểm môn Toán kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Hội đồng tuyển sinh nhà trường có thể điều chỉnh tỷ lệ giữa các đối tượng ưu tiên và ngành xét tuyển nhưng không được vượt quá 30% tổng chỉ tiêu tuyển sinh.

Ngưỡng đảm bảo chất lượng vào trường sẽ được thông báo cụ thể sau khi Bộ GD-ĐT công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đối với các ngành thuộc khối ngành sức khỏe. Riêng ngành Răng – Hàm – Mặt, điểm môn tiếng Anh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT phải đạt từ 4/10 điểm trở lên (trừ những thí sinh được miễn thi ngoại ngữ).

Thúy Nga

ĐH Quốc gia Hà Nội mở cổng đăng ký thi đánh giá năng lực

ĐH Quốc gia Hà Nội mở cổng đăng ký thi đánh giá năng lực

Hôm nay (1/4), ĐH Quốc gia Hà Nội chính thức mở cổng đăng ký trực tuyến kỳ thi đánh giá năng lực. Kỳ thi này dự kiến kéo dài từ tháng 5 đến tháng 7 với nhiều đợt thi.

Nguồn vietnamnet.vn

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận