Gia sư Hạnh Phúc – Tương lai của bạn – Hạnh phúc của chúng tôi

Nhiều tỉnh “gửi thí sinh” qua tỉnh khác để thi tốt nghiệp THPT đợt 2

Do số lượng thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2 không lớn, một số địa phương đã quyết định “gửi” thí sinh qua tỉnh khác dự thi. Riêng Bắc Giang hiện đã tiếp nhận thí sinh được gửi đến từ 7 tỉnh khác trên cả nước.

Chia sẻ với VietNamNet sáng 3/8, ông Đỗ Hữu Quỳnh, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Khánh Hòa cho biết, theo kế hoạch ban đầu, toàn tỉnh có tổng cộng 20 thí sinh (của 3 huyện Cam Ranh, Cam Lâm, Diên Khánh) thi tốt nghiệp THPT đợt 2.

Tuy nhiên, hiện nay, có 5 thí sinh thuộc diện đang cách ly y tế và trong khu vực diện phong tỏa theo Chỉ thị 16, do đó chỉ còn 15 thí sinh (11 em huyện Cam Ranh, 4 em huyện Cam Lâm) đủ điều kiện dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2.

Do số lượng thí sinh quá ít, cộng với việc hiện nay trên địa bàn tỉnh có 4 huyện, thị, thành phố nằm trong vùng phải thực hiện theo Chỉ thị 16, nên Sở GD-ĐT Khánh Hòa đã quyết định thành lập đoàn đưa 15 thí sinh này đến Hội đồng thi tỉnh Lâm Đồng để dự thi (địa điểm thi tại Trường THCS-THPT Đạ Nhim, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng). Tỉnh Lâm Đồng sẽ hỗ trợ chỗ nghỉ và ăn uống tại Trường THCS-THPT Đạ Nhim cho các thí sinh.

Theo ông Quỳnh, sáng 5/8, đoàn sẽ khởi hành từ Khánh Hòa và dự kiến quay về sau khi kết thúc môn thi cuối cùng (ngày 7/8).

“Sở bố trí 1 bác sĩ chuyên khoa 1 của Bệnh viện Đa khoa TP Cam Ranh đi theo đoàn để đảm bảo sức khỏe, an toàn và công tác phòng chống dịch cho học sinh.  Cùng đó cử 2 cán bộ quản lý ở 2 huyện Cam Ranh và Cam Lâm đi cùng để quản lý học sinh. Toàn bộ kinh phí ăn uống, ngủ nghỉ, đi lại của các em sẽ do Sở chi trả. Tất cả các thí sinh và thành viên trong đoàn đi đều được test nhanh Covid-19 vào sáng mai 4/8”, ông Quỳnh nói.

5 thí sinh không thể dự thi đợt 2 sẽ được đặc cách xét tốt nghiệp THPT năm 2021.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh cũng cho biết, địa phương có 13 thí sinh dự kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2. Đây là những thí sinh thuộc diện F1 nằm trong vùng dịch, thí sinh trong vùng phong toả hoặc có lý do đặc biệt như gặp tai nạn, hay đang thi dở đợt 1 thì bị ốm.

Cũng theo Sở GD-ĐT Hà Tĩnh, do lượng thí sinh thi đợt 2 ở tỉnh quá ít, trong khi khâu tổ chức thi cử chặt chẽ, triển khai như đợt 1 nên Sở quyết định gửi thí sinh ra Bắc Giang để dự thi đợt 2.

Những thí sinh này sẽ được Sở GD-ĐT Hà Tĩnh đưa ra Bắc Giang từ sáng 4/8.

“Dự kiến sáng 4/8, chúng tôi sẽ đưa 13 thí sinh ra Bắc Giang để dự thi. Sở đã bố trí xe đi lại, chỗ ăn ở cho các em và cử cán bộ đi cùng. Sở đã lên phương án, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo yêu cầu của tỉnh Bắc Giang”, đại diện Sở GD-ĐT Hà Tĩnh nói.

{keywords}
Ảnh: Thanh Hùng

Bắc Giang là địa phương có nhiều thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2 nhất trong số các tỉnh phía Bắc.

Trao đổi với VietNamNet, ông Nguyễn Văn Nhất, Phó Chánh văn phòng Sở GD-ĐT Bắc Giang cho biết, tính đến thời điểm hiện tại, ngoài hơn 3.000 thí sinh của địa phương, tỉnh tiếp nhận 52 thí sinh được gửi đến từ Lạng Sơn (16), Bắc Ninh (9), Thái Nguyên (9), Nghệ An (3), Vĩnh Phúc (2), Hải Dương (4), Hà Tĩnh (9).

Các thí sinh này được bố trí lưu trú tại các khách sạn gần điểm thi và có khu vực thi riêng, độc lập tại 2 điểm thi THPT Ngô Sĩ Liên và THPT Tân Yên số 1. Trước đó, Bắc Giang sẽ tổ chức test phát hiện nhanh Covid-19 cho các thí sinh trước khi nhận phòng tại điểm lưu trú.

Theo thống kê của Bộ GD-ĐT, tính đến ngày 3/8, có 15 tỉnh, thành quyết định tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2 gồm: Bắc Giang, Cao Bằng, Hải Phòng, Hưng Yên, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Đắk Lắk, Lâm Đồng, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, An Giang, Tiền Giang, Hậu Giang, Vĩnh Long. 

Ở đợt 2, tỉnh An Giang có số lượng thí sinh đăng ký dự thi đông nhất với gần 5.000 em.

Đợt 2 của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay diễn ra từ ngày 5/8 – 7/8. Trong đó, ngày 5/8, thí sinh làm thủ tục dự thi, đính chính sai sót (nếu có) và nghe phổ biến quy chế thi, lịch thi. Các thí sinh sẽ làm bài thi trong các ngày 6/8 và 7/8.

 >>> Mời quý phụ huynh và học sinh tra cứu điểm chuẩn đại học năm 2021

Thanh Hùng

Bộ GD-ĐT công bố chi tiết lịch thi tốt nghiệp THPT đợt 2 năm 2021

Bộ GD-ĐT công bố chi tiết lịch thi tốt nghiệp THPT đợt 2 năm 2021

Bộ GD-ĐT vừa có công văn hướng dẫn tổ chức đợt 2 của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, trong đó nêu rõ lịch thi cụ thể từng ngày.

Nguồn vietnamnet.vn

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận