Gia sư Hạnh Phúc – Tương lai của bạn – Hạnh phúc của chúng tôi

Nguyễn Mạnh Quân đạt điểm cao nhất Olympic Vật lý Châu Á – Thái Bình Dương

Trong kỳ thi Olympic Vật lí Châu Á – Thái Bình Dương (APhO) năm 2021, tất cả 8 học sinh đội tuyển quốc gia Việt Nam đều đoạt giải. Đặc biệt, lần đầu tiên Việt Nam có học sinh đạt điểm cao nhất kỳ thi này.

8 giải của học sinh Việt Nam gồm 2 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 3 Huy chương Đồng và 2 Bằng khen.  

{keywords}
Đoàn học sinh Việt Nam tham dự kỳ thi Olympic Vật lý Châu Á – Thái Bình Dương năm 2021

Thông tin từ Bộ GD-ĐT cho biết Huy chương Vàng thuộc về em Nguyễn Mạnh Quân và em Trần Quang Vinh, cùng là học sinh lớp 12, Trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam.

Em Bùi Thanh Tân, Học sinh lớp 12, Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu, tỉnh Nghệ An giành Huy chương Bạc.

3 Huy chương Đồng thuộc về các em: Nguyễn Trọng Thuận, học sinh lớp 12, Trường THPT Chuyên Lam Sơn, tỉnh Thanh Hóa; Lê Minh Hoàng, Học sinh lớp 11, THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội; Nguyễn Hoàng Nam, Học sinh lớp 12, Trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam, thành phố Hà Nội.

Em Trang Đào Công Minh, Học sinh lớp 12, Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội và em Nguyễn Đắc Tiến, Học sinh lớp 12, THPT Chuyên Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh được nhận Bằng khen.

Đặc biệt, em Nguyễn Mạnh Quân, Trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam, thành phố Hà Nội đạt điểm cao nhất của kỳ thi và được Chủ tịch APhO năm 2021 tặng Bằng khen. Đây là lần đầu tiên học sinh Việt Nam đạt được thành tích này khi tham gia APhO.

Nguyễn Mạnh Quân từng 2 năm liên tiếp giành giải Nhất quốc gia môn Vật Lý (năm lớp 11 và lớp 12). Năm 2019, Quân được lựa chọn tham gia kỳ thi Olympic Thiên văn và Vật lý thiên văn quốc tế và giành huy chương Vàng với số điểm tuyệt đối. Cậu học trò chuyên Lý của trường Ams còn có thành tích “cực khủng” khi đạt điểm SAT tuyệt đối với 1600/1600 và 8.0 IELTS. 

{keywords}
Nguyễn Mạnh Quân đã trúng tuyển vào MIT – Học viện công nghệ số 1 thế giới

Kỳ thi Olympic Vật lí Châu Á – Thái Bình Dương năm 2021 do Đài Loan (Trung Quốc) đăng cai tổ chức. Theo kế hoạch kỳ APhO này được tổ chức năm 2020, nhưng do đại dịch Covid-19, nên đã được chuyển sang năm nay. Để bảo đảm an toàn cho những người tham dự, kỳ thi được tổ chức bằng hình thức trực tuyến. Tham dự APhO năm nay có 23 đoàn từ các nước và vùng lãnh thổ với 181 thí sinh. Trong đó, có 5 đoàn khách, với 37 thí sinh.

Theo Bộ GD-ĐT, mặc dù dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, công tác tổ chức thi trực tuyến APhO 2021 được tổ chức chu đáo, nghiêm túc tại Trường ĐH Sư phạm Hà Nội từ ngày 16-24/5. Kỳ thi được giám sát trực tiếp của 2 giám sát viên của Đài Loan và của Camera dưới chế độ thời gian thực. Công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 được triển khai theo quy định của ngành Y tế.  

Việc tổ chức kỳ thi trực tuyến được thực hiện theo quy chế của AphO 2021, cũng giống như thi trực tiếp, gồm cả bài thi lí thuyết và thực hành; mỗi bài thi trong 300 phút (5 tiếng).

Do tính chất kỳ thi là trực tuyến, nên tất cả các công việc đều được tiến hành trên mạng internet. Đặc biệt bài thi thực hành, là một phần quan trọng của kỳ thi, được xây dựng dưới dạng thí nghiệm mô phỏng, hai bài thi thực hành mô phỏng những thí nghiệm với những tham số được lấy từ thí nghiệm thực. Phần mềm mô phỏng được lập trình công phu, giao diện thân thiện. Nhìn chung, các bài thi năm nay được các đoàn đánh giá là hay về nội dung khoa học, nhưng dài và khó đối với các thí sinh.

Ban Tổ chức APhO 2021 sẽ tổ chức bế mạc theo hình thức trực tuyến bắt đầu từ 12h00 ngày 24/5. Đoàn Việt Nam sẽ tham dự lễ bế mạc theo hình thức trực tuyến tại Trường ĐH Sư phạm Hà Nội.

Phương Chi

'Siêu nhân trường Ams' trúng tuyển trường công nghệ số 1 thế giới

‘Siêu nhân trường Ams’ trúng tuyển trường công nghệ số 1 thế giới

Là thủ khoa đầu vào khối chuyên Toán, Hóa của các trường THPT chuyên tại Hà Nội, liên tục giành giải thưởng trong các cuộc thi quốc tế, đạt 1600/1600 SAT và 8.0 IELTS, Nguyễn Mạnh Quân được nhiều người gọi bằng cái tên “Siêu nhân trường Ams”.

Nguồn vietnamnet.vn

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận