Gia sư Hạnh Phúc – Tương lai của bạn – Hạnh phúc của chúng tôi

Ngành học hấp dẫn bạn trẻ đam mê hoá học ở ĐH Phenikaa

Trước nhu cầu ngày càng lớn về nguồn nhân lực chất lượng cao, ngành Kỹ thuật hóa học đang khẳng định vai trò không thể thiếu của mình, trở thành “miền đất hứa” dành cho các bạn trẻ đam mê hóa học.

Ngành học được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực

Hóa học đã có từ lâu đời và trở thành một nền tảng khoa học riêng, áp dụng cho mọi mặt đời sống và ảnh hưởng đến rất nhiều hoạt động sản xuất kỹ thuật trong sản xuất công nghiệp hiện đại.

Trong giai đoạn phát triển công nghiệp hóa hiện đại hóa, hóa học lại càng phát huy vai trò và vị trí của mình. Hóa học trở thành bộ phận không thể thiếu ở nhiều ngành sản xuất. Rất nhiều lĩnh vực sản xuất liên quan đến hóa học như: lọc – hóa dầu, hóa dược, sản xuất sản phẩm hóa hữu cơ, hóa vô cơ, sản xuất thực phẩm, hóa chất tiêu dùng, xi măng, sản xuất phân bón…

{keywords}

Chính vì vậy, ngành Kỹ thuật hóa học vẫn luôn là một lĩnh vực quan trọng. Triển vọng nghề nghiệp cho những người học Kỹ thuật hóa học, mở rộng từ các phòng thí nghiệm, viện nghiên cứu đến các doanh nghiệp với nhiều vị trí công việc đa dạng và mức lương hấp dẫn như quản lý vận hành các hệ thống thiết bị công nghệ sản xuất ngành Hóa, thiết kế và tính toán hệ thống, nghiên cứu và phát triển sản phẩm, phân tích – quản lý chất lượng sản phẩm…

Hiện nay, Việt Nam là một trong những nước có nền công nghiệp đang phát triển sôi động, với sự tham gia của ngày càng nhiều của các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài cũng như các doanh nghiệp trong nước. Điều này cũng đặt ra những thách thức mới và nhu cầu về đội ngũ những nhà nghiên cứu và kỹ thuật trẻ, tài năng, được trang bị kiến thức hiện đại, ngoại ngữ cũng như các kỹ năng cần thiết để làm chủ công nghệ mới, cạnh tranh với thị trường lao động khu vực và quốc tế.

Ngành Kỹ thuật hóa học tại ĐH Phenikaa có gì nổi bật?

Là trường đại học được đánh giá cao về định hướng đào tạo ứng dụng, chương trình học bám sát thực tiễn, trường ĐH Phenikaa đảm bảo không gian thực hành với hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị đồng bộ cho sinh viên tất cả các ngành đào tạo tại trường. Với ngành Kỹ thuật hóa học của Khoa Công nghệ sinh học, Hóa học và Kỹ thuật môi trường, các phòng thực hành hóa đại cương, hóa vô cơ hay phòng thực hành phân tích hóa – môi trường… chính là “giảng đường” để sinh viên thỏa sức trải nghiệm, thực hành trên các hệ thống thiết bị hiện đại, tiếp cận các công nghệ tiên tiến và cập nhật… như những kỹ sư hóa học thực thụ.

{keywords}
 Sinh viên tại trường Đại học Phenikaa được trực tiếp tham gia các hoạt động nghiên cứu – ứng dụng cùng các giảng viên và các nhà khoa học

“Lực lượng” thiết bị, máy móc được trường đầu tư, đảm bảo “vừa chất vừa đẹp”, đáp ứng mọi yêu cầu về học tập, ứng dụng chuyên môn của sinh viên dưới sự hướng dẫn của các giảng viên giàu kinh nghiệm. Trong các giờ thực hành, sinh viên của khoa có thể “làm quen” với các hệ thống thiết bị mô phỏng, dây chuyền sử dụng tại các khu công nghiệp, xí nghiệp hiện đại để sẵn sàng trước yêu cầu từ doanh nghiệp trong và ngoài nước.

{keywords}
Các phòng thực hành hóa đại cương, hóa vô cơ hay phòng thực hành phân tích hóa – môi trường… chính là “giảng đường” để sinh viên ĐH Phenikaa thỏa sức trải nghiệm, thực hành

Theo đại diện nhà trường, chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật hóa học tại trường ĐH Phenikaa được xây dựng với kiến thức chọn lọc và cập nhật dựa trên chương trình đào tạo tại các trường đại học danh tiếng như Viện Công nghệ Masachussetts, Đại học Manchester… với sự cố vấn của các chuyên gia hàng đầu đến từ chính các trường đại học này.

Sinh viên theo học chương trình này tại Phenikaa sẽ được trang bị kiến thức về các quá trình sản xuất, dây chuyền công nghệ, các sản phẩm của ngành Kỹ thuật hóa học theo hai định hướng: Vô cơ – Điện hóa – Năng lượng và Hữu cơ – Hóa dược – Mỹ phẩm, được lựa chọn dựa trên tầm nhìn phát triển của thị trường lao động Hóa học tại Việt Nam cho tới năm 2030. Theo đó, sinh viên sẽ được cung cấp các kiến thức nền tảng về khoa học hóa học và ứng dụng của hóa học trong lĩnh vực năng lượng, thực phẩm, dược phẩm, mỹ phẩm, chăm sóc sức khỏe.

Ngoài ra, sinh viên còn được tham gia vào các dự án nghiên cứu và trao đổi với các trường đại học đối tác của khoa từ các nước khác nhau nhằm nâng cao năng lực ngoại ngữ và khả năng thích ứng trong môi trường lao động quốc tế. Các giảng viên luôn theo sát sinh viên trong suốt quá trình học tập tại trường, nhằm kịp thời tư vấn, định hướng nghề nghiệp và giới thiệu cho sinh viên những cơ sở thực tập, việc làm phù hợp.

Trường ĐH Phenikaa đào tạo ngành Kỹ thuật hóa học theo hướng ứng dụng, chú trọng thực hành và trải nghiệm thực tế để Kỹ sư tốt nghiệp có thể đáp ứng yêu cầu công việc tại nhiều vị trí khác nhau: doanh nghiệp, nhà máy sản xuất trong lĩnh vực hóa học; các công ty sản xuất dược phẩm và hóa chất y tế; các phòng thí nghiệm kiểm chuẩn; trường đại học, viện nghiên cứu…

Năm 2021, ngành Kỹ thuật hóa học dự kiến tuyển sinh 55 sinh viên với các tổ hợp môn xét tuyển: A00 (Toán – Lý – Hóa); A01 (Toán – Lý – Tiếng Anh); B00 (Toán – Hóa – Sinh); D07 (Toán – Hóa – Tiếng Anh).

Thông tin chi tiết xem tại www.bcee.phenikaa-uni.edu.vn.

Hotline: 094 651 2020 – 033.217.1966

Tố Uyên

Nguồn vietnamnet.vn

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận