Gia sư Hạnh Phúc – Tương lai của bạn – Hạnh phúc của chúng tôi

Khai trừ ra khỏi Đảng đối với nguyên Hiệu trưởng Trường CĐ nghề Bình Phước

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bình Phước vừa quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Đoàn Thế Nam, nguyên Bí thư Chi bộ, nguyên Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề Bình Phước.

Theo Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bình Phước, ông Đoàn Thế Nam trong thời gian giữ chức vụ Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề Bình Phước đã chấp thuận để cấp dưới lập khống danh sách học viên và ký tờ trình UBND tỉnh phê duyệt danh sách học viên trúng tuyển cao hơn thực tế để được giao dự toán và quyết toán kinh phí không đúng quy định, gây thiệt hại cho ngân sách Nhà nước; thiếu trách nhiệm trong công tác quản lý các nguồn thu phát sinh của Trường; duyệt chi, nhận chế độ phụ cấp ưu đãi nhà giáo cho bản thân không đúng quy định.

Kết luận của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy cho thấy sai phạm của ông Đoàn Thế Nam là rất nghiêm trọng, có tính liên tục và kéo dài, gây dư luận xấu, làm mất uy tín của tổ chức đảng và cá nhân ông Nam là người đứng đầu đơn vị. Ông Đoàn Thế Nam đã vi phạm Điều 8, Điều 9 Quy định số 47-QĐ/TW ngày 1/11/2011 của Ban Chấp hành Trung ương về những điều đảng viên không được làm.

{keywords}
Trường CĐ nghề Bình Phước

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bình Phước cũng thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Lê Thành Trung, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Bình Phước (nguyên Chi ủy viên, Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề Bình Phước); thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Nguyễn Trung Tín, đảng viên Chi bộ 1, Đảng bộ Trường Cao đẳng Bình Phước (nguyên Trưởng phòng Tài chính – Kế hoạch Trường Cao đẳng nghề Bình Phước).

Ông Lê Thành Trung trong thời gian giữ vai trò là Chi ủy viên, Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề Bình Phước đã thiếu trách nhiệm để xảy ra sai phạm trong việc lập khống danh sách học viên và ký quyết định công nhận danh sách học viên trúng tuyển năm học 2016 – 2017 cao hơn thực tế nhằm mục đích bảo vệ dự toán và quyết toán kinh phí sai quy định. Sai phạm của ông Lê Thành Trung là nghiêm trọng, gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên, làm giảm uy tín tổ chức đảng và cá nhân ông Trung; vi phạm Điều 8 Quy định số 47-QĐ/TW ngày 1/11/2011 của Ban Chấp hành Trung ương về những điều đảng viên không được làm.

Ông Nguyễn Trung Tín trong thời gian giữ chức vụ Trưởng phòng Tài chính – Kế hoạch Trường Cao đẳng nghề Bình Phước đã cố ý đề xuất, trực tiếp tham mưu lập tờ trình kèm theo danh sách học viên khống để trình UBND tỉnh phê duyệt làm cơ sở được giao dự toán và quyết toán kinh phí gây thất thoát ngân sách Nhà nước với số tiền lớn. Thực hiện và tham mưu không đúng quy định trong công tác quản lý các nguồn thu phát sinh của Trường; để ngoài sổ sách kế toán nguồn thu cổ tức từ Trung tâm đào tạo lái xe; trực tiếp tham mưu, đề xuất chi phụ cấp ưu đãi nghề nhà giáo cho Hiệu trưởng sai quy định. Sai phạm của ông Tín là rất nghiêm trọng, có tính liên tục và kéo dài, gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên; vi phạm Điều 9 Quy định số 47-QĐ/TW ngày 1/11/2011 của Ban Chấp hành Trung ương về những điều đảng viên không được làm.

Trường Cao đẳng Bình Phước là trường công lập thuộc UBND tỉnh Bình Phước được sáp nhập từ trường Cao đẳng Sư phạm, Cao đẳng Y tế và Cao đẳng Nghề. Trường tổ chức đào tạo và bồi dưỡng đội ngũ giáo viên, cán bộ y tế, dược sĩ, cử nhân, thợ lành nghề ứng dụng kỹ thuật công nghệ chất lượng cao; bồi dưỡng nâng cao trình độ kỹ năng nghề cho người lao động theo yêu cầu của cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ và người lao động; nghiên cứu, ứng dụng kỹ thuật – công nghệ nâng cao chất lượng, hiệu quả đào tạo, hợp tác, liên kết tổ chức đào tạo; tổ chức sản xuất, kinh doanh, dịch vụ theo quy định của pháp luật.

Theo TTXVN

Cách chức Hiệu trưởng Trường ĐH Đồng Nai

Cách chức Hiệu trưởng Trường ĐH Đồng Nai

Ông Trần Minh Hùng bị cách chức Hiệu trưởng Trường ĐH Đồng Nai do những sai phạm trong quá trình điều hành, quản lý trường.

Nguồn vietnamnet.vn

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận