Gia sư Hạnh Phúc – Tương lai của bạn – Hạnh phúc của chúng tôi

HSSV Đà Nẵng tranh tài cuộc thi hùng biện tiếng Nhật cấp thành phố


Thí sinh đến từ Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn trình bày bài hùng biện.

Chủ đề của cuộc thi hùng biện năm nay là “Covid – 19 đã tác động như thế nào đến cuộc sống của bạn”. Sau khi trình bày phần thi hùng biện, thí sinh sẽ trả lời các câu hỏi từ ban giám khảo. Thí sinh đoạt giải Nhất Cuộc thi hùng biện lần này sẽ đại diện cho thành phố Đà Nẵng tham gia Cuộc thi hùng biện toàn quốc diễn ra trong thời gian tới.

Ông Ikeda Naoatsu – Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại Đà Nẵng chia sẻ: Chúng tôi rất mong chờ được nghe những điều mà đã khiến các bạn nhận ra và thay đổi qua thời đại dịch Covid cũng như cách thức mà các bạn thể hiện những điều đó.

Ngoài những người thuyết trình hôm nay, tôi tin rằng về phía người nghe cũng được học hỏi nhiều điều, chẳng hạn như “cũng có cách nghĩ như vậy”, “cũng có cách diễn đạt như vậy”…

Tiến sĩ Huỳnh Thị Mai Kha, Phó hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ cho biết, cuộc thi hùng biện lần này là một hoạt động đầy ý nghĩa, tạo ra một sân chơi, một môi trường để sinh viên, học sinh có điều kiện kiểm tra năng lực ngoại ngữ mà mình đang theo học, đồng thời giúp các em vượt qua rào cản ngôn ngữ để tiếp thu tri thức, trau dồi hơn nữa vốn tiếng Nhật đa dạng và phong phú. Đây cũng là dịp để các em tìm hiểu thêm về đất nước, con người và văn hóa Nhật Bản.

Nguồn Bộ Giáo Dục và Đào Tạo

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận