Gia sư Hạnh Phúc – Tương lai của bạn – Hạnh phúc của chúng tôi

Học sinh Phổ thông Năng khiếu “mách nước” cách làm bài đạt điểm cao trước giờ “G”

Hơn 2.600 học sinh sẽ “đua” để giành 600 suất vào lớp 10 Trường Phổ thông Năng khiếu năm 2021. Trước giờ “G”, các học sinh Trường Phổ thông Năng khiếu đã “mách nước” cho các sĩ tử cách làm bài để đạt điểm cao.

Môn Toán 

Đối với môn Toán chuyên, phải “nhắm” mình có thể giải quyết câu hỏi nào để dành thời gian cho câu đó. Không dành thời gian quá nhiều cho một câu hỏi. Thí sinh cố gắng làm bài hết sức mình có thể.

Đối với môn Toán không chuyên, thí sinh cần chú ý cách trình bày bài làm, không để bài bị tẩy xóa nhiều. Không phức tạp hóa các bài toán mà nhìn vấn đề đơn giản nhất. Nhớ những kiến thức đã ôn tập để làm bài. Thí sinh chú ý thời gian làm bài để phân chia phù hợp các câu hỏi. Trong suốt quá trình thi luôn giữ tinh thần tỉnh táo (Mai Khắc Hiếu, học sinh lớp Toán 2023).

Môn Tiếng Anh

Môn Tiếng Anh chuyên cần chú trọng những phần thuộc điểm yếu của mình. Nên tham khảo bài thi những năm trước vì sẽ có những dạng bài đọc, đặc biệt là phần đọc điền đoạn văn.

{keywords}
Học sinh thi vào lớp 10 Trường Phổ thông Năng khiếu năm 2020

Với môn Tiếng Anh không chuyên cần chú ý ngữ pháp. Dành thời gian kiểm tra bài cẩn thận trước khi hết giờ. Bài thi Anh không chuyên Trường Phổ thông Năng khiếu đòi hỏi thí sinh đọc nhanh và chính xác. Cố gắng làm thật nhiều bài, đọc nhiều sách, báo bằng Tiếng Anh để tăng sự nhạy bén (Hứa Bảo Châu, lớp Anh 2023)

Môn Văn

Môn Văn chuyên ở giai đoạn nước rút nên ôn lại các điểm sáng về nội dung và nghệ thuật các tác phẩm trong sách, liên kết các tác phẩm thành những chủ đề lớn, chuẩn bị dẫn chứng liên hệ cho những chủ đề đó. Dành thời gian hệ thống kiến thức lý luận, lập cấu trúc triển khai bài, trả lời các vấn đề sát và trọn vẹn nhưng vẫn mang dấu ấn cá nhân (Nguyễn Hoàng Bảo Ngọc, lớp Văn I922)

Môn Tin

Thi môn Tin chuyên nắm vững các kiến thức cơ bản như: Độ phức tạp (O lớn là gì,…); Quy hoạch động; Đệ quy; Chặt nhị phân, 2-pointer; Toán cơ bản (GCD, LCM, Binary exponentiation, Cộng trừ nhân chia với mod, Sàng nguyên tố, Check scp O(1), …); Vét trâu và vét trâu thông minh; Các cấu trúc dữ liệu cơ bản (Stack, queue).

Nếu học C++ thì nên nắm vững STL vì nó có các cấu trúc dữ liệukhá mạnh; Loang trên ma trận (BFS, DFS).

Nên học 1, 2 cấu trúc dữ liệu xử lý truy vấn (có thể là chia căn thức chẳng hạn); Luyện tập trên các trang web hoặc có thể thi các contest để luyện. Bên cạnh đó, có thể luyện một vài bài theo chủ đề trên cses.fi. Khi làm bài cẩn thận để tránh việc mất điểm uổng phí vì đọc không kỹ đề.

Vào phong thi cần tập trung, bình tĩnh khi làm bài. Cần kiểm tra IDE, compiler, debugger có hoạt động ổn không, kiểm tra tên file, folder đúng quy định…(Cao Thanh Hiếu, lớp Tin 2023)

Minh Anh (lược)

Điểm chuẩn vào lớp 10 Trường Phổ thông Năng khiếu

Điểm chuẩn vào lớp 10 Trường Phổ thông Năng khiếu

Trường Phổ thông Năng khiếu – ĐH Quốc gia TPHCM vừa công bố điểm thi và điểm chuẩn lớp 10 năm học 2020-2021.

Nguồn vietnamnet.vn

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận