Hình ảnh khó quên trong lễ khai giảng đặc biệt nhất từ trước tới nay

Sáng nay (5/9), hàng triệu học sinh cả nước đã dự lễ khai giảng năm học có lẽ đặc biệt nhất từ trước đến nay.

Tại TP Hồ Chí Minh, lễ khai giảng năm nay được tổ chức trực tiếp tại Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong. Ngay sau lễ chào cờ, các đại biểu, các thầy cô giáo, học sinh đã dành một phút mặc niệm người tử vong vì Covid-19.

Tính đến nay TP.HCM có hơn 245.000 ca nhiễm Covid-19, hơn 10.000 người đã tử vong. Với ngành giáo dục, có khoảng 6.600 học sinh mắc Covid-19, một số giáo viên, học sinh mất đi người thân trước ngày khai giảng. Thành phố bước vào năm học mới với nhiều bộn bề.

Ảnh: Việt Dũng.

Tại Hà Nội, một hình ảnh rất ấn tượng là hai con của bác sĩ Lê Nhật Huy (BV Hữu nghị Việt Đức) chụp ảnh cùng bố qua màn hình trong ngày khai giảng. Anh Huy vào TP.HCM công tác trong 2 tháng tại BV Dã chiến số 13.

Chị Nguyễn Thu Hiền, giáo viên Trường THPT Trần Phú (Hà Nội), vợ của bác sĩ Lê Nhật Huy chia sẻ, mọi năm, vì chị là giáo viên nên anh Huy luôn thu xếp công việc để đưa 2 con đến trường vào ngày khai giảng. Năm nay anh Huy vắng nhà, chị và hai con cùng xem lại một phóng sự có hình ảnh anh Huy đang ở nơi làm việc.

“Như vậy, bố Huy vẫn cùng tham dự ngày khởi đầu năm học mới với ba mẹ con”, chị Hiền xúc động nói.

Hình ảnh chụp cô Phó Hiệu trưởng Trường THCS và THPT Lương Thế Vinh (Hà Nội) phát biểu tại lễ khai giảng năm học không học sinh, chỉ có sân trường và những bóng cây yên lặng được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội.

“Một khai giảng đặc biệt, khai giảng mà ở trường chỉ có cây, có bàn ghế và cánh cửa lớp im lặng. Học sinh chưa thể tới trường nhưng chúng tôi vẫn tin vào nhưng điều tốt đẹp sẽ đến trong tương lai. Nhớ về những khai giảng đã qua, để biết phấn đấu học tập và giữ gìn sức khoẻ cho một tương lai tốt đẹp”, cô Văn Thùy Dương, Phó Hiệu trưởng Trường Lương Thế Vinh cho biết.

Sáng nay, lần đầu tiên, hàng triệu học sinh cả nước dự khai giảng tại nhà.
Một cậu bé ở Hà Nội háo hức xem Lễ khai giảng qua màn hình máy tính
Cô học trò mới vào lớp 1 – Lê Tú Anh (Hà Đông, Hà Nội)
Bốn chị em trong một gia đình ở Hà Nội cùng dự lễ khai giảng
Cô giáo Nguyễn Thị Hà, Trường Tiểu học Bế Văn Đàn (quận Đống Đa, Hà Nội) cùng con và các cháu tham dự lễ khai giảng trong một khung cảnh đặc biệt
Đi công tác nước ngoài, do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, cô Nguyễn Thị Minh Thúy, Hiệu trưởng Trường THCS & THPT Nguyễn Siêu (Hà Nội) không kịp có mặt tại trường trong ngày khai giảng. Tuy vậy, cô Hiệu trưởng vẫn đọc diễn văn khai giảng, dặn dò học sinh toàn trường.

Clip các giáo viên và học sinh Trường Nguyễn Siêu (Hà Nội) đồng thanh hát trong ngày khai giảng năm học mới  (Clip: Thanh Hùng):

browser not support iframe.

Thanh Hùng (tổng hợp)

Những cảm xúc lẫn lộn trong ngày khai giảng năm học mới

Năm học mới 2021-2022 đã khởi đầu theo một cách thật đặc biệt.