Gia sư Hạnh Phúc – Tương lai của bạn – Hạnh phúc của chúng tôi

Hè 2021 – ‘mùa hái trái ngọt’ của học sinh VAS

Năm học này, Trường quốc tế Việt Úc (VAS) có 12 học sinh đoạt những suất học sớm tại 28 trường đại học danh tiếng trên thế giới cùng gần 1.000 giải thưởng về học thuật, năng khiếu của học sinh trên toàn hệ thống.

Đằng sau những “quả ngọt” đó là bao tâm huyết, sự nỗ lực ngày đêm của thầy cô, học sinh, phụ huynh VAS.

Vì một mục tiêu chung

Em Cấn Vũ Bình Minh (lớp 12, cơ sở Sunrise) đã học tập ở VAS từ lớp 1. Tính đến giữa tháng 6/2021, Bình Minh đã trúng tuyển 14/15 trường đại học tại Mỹ mà em nộp hồ sơ, được 10 trường trong số đó cấp học bổng với tổng trị giá 19,6 tỷ đồng cho 4 năm học. Theo đại diện VAS, nhiều học bổng đến từ các trường đại học danh tiếng tại Mỹ như: University of Chicago, New York, Boston University hay Northeastern University. Anh Cấn Vũ Tuấn – phụ huynh của em Cấn Vũ Tuấn cho biết, Bình Minh dự kiến sẽ theo đuổi ngành Kỹ thuật Y sinh tại Viện Công nghệ Stevens, bang New Jersey, Mỹ trong thời gian tới.

Anh Vũ Tuấn bày tỏ: “Mỗi người có một mục đích, một yêu cầu khác nhau, nhưng tựu chung tất cả chúng ta đều mong muốn nhà trường đào tạo nên những đứa trẻ sống có ích cho xã hội”.

{keywords}
12 học sinh VAS nhận học bổng du học tại Mỹ và Úc trị giá hơn 60 tỷ đồng

Đào tạo những đứa trẻ thành nhân và có ích cho xã hội cũng là mục tiêu chung gắn kết hơn 2.000 nhân viên, giáo viên VAS và gần 20.000 phụ huynh trên toàn hệ thống. Đại diện VAS chia sẻ: “Việc chăm sóc và giáo dục học sinh đòi hỏi gia đình và nhà trường luôn song hành trong mọi hoạt động học tập, phát triển của các em, đặc biệt là với những trẻ ở độ tuổi mầm non, tiểu học. Ngoài việc gặp gỡ trực tiếp, email, điện thoại hay cổng thông tin điện tử Parent Portal, VAS còn sử dụng Microsoft Teams, Class Dojo trong giảng dạy để phụ huynh và học sinh có thể chủ động liên hệ trực tiếp với các giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn khi cần hỗ trợ”.

Giáo viên là người truyền cảm hứng

Ngày nay, có nhiều yếu tố mà phụ huynh cân nhắc khi chọn trường cho con như: uy tín, chương trình đào tạo, cơ sở vật chất… Đặc biệt, yếu tố quyết định sự gắn bó dài lâu là đội ngũ giáo viên, chất lượng đào tạo, sự trưởng thành về nhân cách, tri thức và bản lĩnh của trẻ.

VAS có đội ngũ gần 1.000 giáo viên Việt Nam và nước ngoài tài năng, tâm huyết trong công tác giảng dạy. Trong đó, 100% giáo viên có trình độ đại học, cao đẳng và 15% có trình độ thạc sĩ trở lên. Ngoài việc tham gia giảng dạy, giáo viên còn là người truyền cảm hứng và hỗ trợ sát sao cho học sinh trong mọi hoạt động ngoại khóa hay các cuộc tranh tài.

{keywords}
 Toàn hệ thống có hơn 800 giải thưởng về học thuật và năng khiếu từ cấp thành phố đến cấp quốc tế

Mỗi năm, học sinh VAS đều được trải nghiệm hàng chục sân chơi về học thuật, năng khiếu ngay tại trường như: cuộc thi Hùng biện tiếng Anh, lập trình Robot, VAS’s Got Talent, VAS Olympics… Đại diện VAS nhận định: “Đây cũng là tiền đề giúp các em luyện tập kỹ năng, kiến thức, bản lĩnh để đạt gần 1.000 giải thưởng cao tại cuộc thi Toán quốc tế SASMO, English Champion, Olympic Tháng 4, TOEFL Junior, Nghiên cứu khoa học, Kiến thức khoa học và thực tiễn, World Scholar’s Cup… với hơn 800 giải từ cấp thành phố đến quốc tế và 2 đề tài nghiên cứu khoa học đoạt giải Nhất cấp thành phố trong năm qua”.

{keywords}
 22 đề tài tham gia “Dự án Nghiên cứu Khoa học” của học sinh do Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM tổ chức

“Gieo mầm” yêu thương qua những hoạt động thực tiễn

Trong năm học vừa qua, với sự đồng hành của phụ huynh, VAS đã thực hiện nhiều chương trình vì cộng đồng như: quyên góp gần hơn 1,7 tỷ đồng nhằm hỗ trợ cơ sở vật chất cho học sinh vùng bão lũ tỉnh Quảng Trị; dự án trồng cây ngập mặn Cần Giờ… Đầu tháng 6/2021, nhà trường đã hỗ trợ hơn 129 triệu đồng để mua sắm các vật phẩm thiết yếu cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại quận Gò Vấp trong giai đoạn giãn cách chống Covid-19.

{keywords}
Học sinh được truyền cảm hứng và hỗ trợ sát sao từ đội ngũ gần 1.000 giáo viên tâm huyết, tài năng

Ở cấp độ nhỏ hơn, các em học sinh cũng đã tự triển khai những dự án hướng về cộng đồng và gặt hái được nhiều thành tựu ý nghĩa. Đại diện VAS cho biết: “Hội đồng học sinh cơ sở Ba Tháng Hai và nhóm cộng đồng “HP91 – Chắp cánh ước mơ” cơ sở Sala đã đóng góp 40 triệu đồng cho Quỹ vắc xin phòng chống Covid-19. Nhóm dự án “Thắp sáng tri thức” ở cơ sở Hoàng Văn Thụ đã đóng góp hàng trăm chiếc đèn năng lượng mặt trời đến học sinh nghèo từ Bắc đến Nam, mang Giáng sinh đến hơn 200 em nhỏ ở xóm Việt kiều Campuchia và trồng 1.185 cây xanh tại An Giang, Sơn La, Đắk Lắk nhằm phủ xanh đồi trọc… Những hạt mầm về sự chia sẻ, yêu thương đã đâm chồi từ đó”.

{keywords}
 Chương trình giáo dục và đội ngũ giáo viên là yếu tố quyết định đến kết quả học tập của học sinh

Nhằm giúp các em học sinh có một mùa hè bổ ích và lý thú ngay tại nhà, VAS sẽ triển khai hơn 300 lớp học trực tuyến dành cho gần 9.000 học sinh từ 6-18 tuổi trong và ngoài VAS.

Chương trình khai giảng bắt đầu vào ngày 5/7/2021, bao gồm 13 khóa học miễn phí, kéo dài trong 5 tuần gồm: thể thao, năng khiếu, dự án khoa học, chuẩn bị cho trẻ vào lớp 1, ôn tập Ttoán và Ngữ Văn dành cho lớp 12.

Tìm hiểu thêm về chương trình và đăng ký tham gia tại website: https://onlinesummercourses.vas.edu.vn hoặc hotline 0911 26 77 55.

Phương Dung

Nguồn vietnamnet.vn

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận