Hàng ngàn học sinh Hải Dương nghỉ học khẩn cấp vì liên quan đến các ca F1

UBND huyện Thanh Miện (Hải Dương) vừa cho học sinh của 5 trường và 1 lớp học trên địa bàn tạm dừng tới trường vì có liên quan đến các ca F1.

Sau khi rà soát các trường hợp liên quan đến các ca nhiễm Covid-19, UBND huyện Thanh Miện (tỉnh Hải Dương) xác định có 21 trường hợp tại xã Hồng Phong và Thanh Giang liên quan đến ca mắc Covid-19 tại Yên Bái.

Ngoài ra, có nhiều trường hợp là giáo viên, học sinh trong huyện đã đi lễ tại đền Tiên La, huyện Hưng Hà (tỉnh Thái Bình), trùng với thời gian ca mắc Covid-19 tại Hưng Yên đi lễ.

Để đảm bảo cho công tác phòng chống dịch, UBND huyện Thanh Miện đã quyết định cho hàng ngàn học sinh thuộc 5 trường: THCS Thanh Giang, Mầm non Hồng Phong, Chi Lăng Nam, Tiểu học Hồng Phong, THCS Hồng Phong và 6 giáo viên cùng toàn bộ học sinh lớp 11B, Trường THPT Thanh Miện III tạm dừng đến trường từ ngày 4/5, chuyển sang học trực tuyến. Các trường học còn lại trên địa bàn, học sinh đi học bình thường.

Riêng Trường Mầm non Tứ Cường sẽ nghỉ học ngày 4/5 để chuyển bàn, ghế, đồ dùng học tập… sang cơ sở cũ, nhường lại cơ sở mới để làm địa điểm cách ly tập trung.

Thúy Nga

Tám tỉnh, thành cho nghỉ học phòng chống dịch Covid-19

Trước tình hình dịch Covid-19 phức tạp, Hà Nội, Vĩnh Phúc và nhiều địa phương khác đã cho học sinh nghỉ học sau thời gian nghỉ lễ 30/4; 1/5.

Nguồn vietnamnet.vn