Gia sư Hạnh Phúc – Tương lai của bạn – Hạnh phúc của chúng tôi

Hà Nội thông tin chi tiết lễ khai giảng năm học mới 2021-2022

Lễ khai giảng năm học mới ở Hà Nội được tổ chức và truyền hình trực tiếp tại 1 trường và phát trực tiếp trên sóng của Đài phát thanh truyền hình Hà Nội để tất cả giáo viên, học sinh, phụ huynh theo dõi.

Sở GD-ĐT Hà Nội vừa có công văn gửi phòng GD-ĐT các quận, huyện, thị xã, hiệu trưởng các trường về việc tổ chức lễ khai giảng và triển khai một số hoạt động đầu năm học 2021-2022.

Theo đó, do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, học sinh chưa thể quay trở lại trường học, Hà Nội quyết định tổ chức lễ khai giảng chung cho toàn thành phố.

Cụ thể, lễ khai giảng được tổ chức và truyền hình trực tiếp tại 1 trường trên địa bàn thành phố; phát trực tiếp trên sóng của Đài phát thanh truyền hình Hà Nội (Kênh truyền hình H1, H2); Kênh phát thanh sóng FM… để tất cả cán bộ, giáo viên, học sinh, phụ huynh của các trường học, cơ sở giáo dục và nhân dân được theo dõi.

Thời gian từ 7h30-8h30 ngày 5/9/2021 (Chủ nhật).

{keywords}
Ảnh minh họa: Thanh Hùng

Sau khi kết thúc lễ khai giảng, các trường học, cơ sở giáo dục tổ chức sinh hoạt đầu năm học theo hình thức trực tuyến (thực hiện trên nền tảng dạy học của đơn vị) trong thời gian từ 8h45-9h30 ngày 5/9.

Căn cứ tình hình thực tiễn tại địa phương, điều kiện của đơn vị và đặc thù riêng của từng cấp học, ngành học, các nhà trường, cơ sở giáo dục chủ động tổ chức các hoạt động sinh hoạt thiết thực, ý nghĩa, đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19. Có thể giới thiệu truyền thống nhà trường, giới thiệu về thầy cô giáo; tổ chức học tập nội quy; triển khai kế hoạch dạy học năm học mới; hướng dẫn phụ huynh phối hợp chuẩn bị điều kiện để triển khai tổ chức dạy học trực tuyến,…

Tổ chức dạy học sau khai giảng

Sở GD-ĐT Hà Nội đề nghị các đơn vị trường học, cơ sở giáo dục tổ chức dạy học trực tuyến theo kế hoạch của trường/lớp từ ngày 6/9/2021 theo khung thời gian năm học và thời khóa biểu của đơn vị trong thời gian học sinh không đến trường.

Riêng đối với cấp học mầm non, trong thời gian trẻ dừng đến trường để phòng, chống dịch bệnh, các cơ sở giáo dục mầm non không tổ chức dạy học trực tuyến mà duy trì hoạt động kết nối với gia đình, trẻ em qua hoạt động truyền thông, hướng dẫn cha mẹ/người chăm sóc trẻ em thực hiện chế độ dinh dưỡng khoa học, tổ chức cho trẻ em vui chơi tại nhà.

Sở GD-ĐT Hà Nội cũng chỉ đạo các phòng GD-ĐT, các trường học, cơ sở giáo dục đào tạo rà soát, bố trí đội ngũ giáo viên đảm bảo đủ về số lượng và đạt chuẩn về trình độ đào tạo, đặc biệt là giáo viên dạy lớp 1, lớp 2 và lớp 6.

Cùng đó, rà soát cơ sở vật chất trường, lớp, trang thiết bị dạy học, đồ dùng, đồ chơi; bảo đảm khuôn viên cảnh quan môi trường sáng-xanh-sạch-đẹp-an toàn; bảo đảm cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học tối thiểu theo danh mục quy định của Bộ GD-ĐT, sách giáo khoa cho học sinh, đáp ứng nhu cầu dạy và học, đặc biệt là đối với lớp 1, lớp 2 và lớp 6 theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Các trường học, cơ sở giáo dục cũng cần thông tin rộng rãi đến học sinh và phụ huynh việc biên chế lớp học, kế hoạch dạy học trong năm học và các chương trình giáo dục của nhà trường.

Thanh Hùng

Cập nhật lịch khai giảng của 63 tỉnh, thành phố

Cập nhật lịch khai giảng của 63 tỉnh, thành phố

Các địa phương sẽ cho học sinh tựu trường sớm nhất vào ngày 1/9. Riêng đối với lớp 1, thời gian tựu trường sớm nhất từ ngày 23/8.

Nguồn vietnamnet.vn

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận