Gia sư Hạnh Phúc – Tương lai của bạn – Hạnh phúc của chúng tôi

Giải thưởng tôn vinh các cựu du học sinh Anh

Là giải thưởng có giá trị nâng cao hình ảnh quốc tế cho các cựu du học sinh Anh và các trường đại học họ từng theo học, Study UK Alumni Awards năm 2021 – 2022 sẽ vinh danh các cựu du học sinh Anh tại 4 hạng mục.

{keywords}

4 hạng mục vinh danh cựu du học sinh Anh

Study UK Alumni Awards là giải thưởng thường niên của Hội đồng Anh, dành cho các cựu du học sinh hiện đang cư trú ở bất kỳ quốc gia nào bên ngoài Vương quốc Anh, đã từng học tối thiểu 1 học kỳ tại một trường đại học tại Vương quốc Anh trong vòng 15 năm qua ở bậc đại học hoặc cao học. Giải thưởng năm 2021 – 2022 sẽ vinh danh các cựu du học sinh Anh ở 4 hạng mục.

Giải Khoa học và Bền vững: Vinh danh những cựu du học sinh Anh đã nỗ lực chứng tỏ bản thân qua sự nghiệp và thành tựu của họ trong lĩnh vực khoa học và bền vững, những người có khả năng thể hiện tầm ảnh hưởng và quy mô của những thành tựu kể trên trong lĩnh vực của mình và hơn thế. Các lĩnh vực trong giải thưởng bao gồm: Biến đổi khí hậu, năng lược sạch, y học, các thành phố và cộng đồng bền vững, kỹ thuật, công nghiệp và xây dựng.

Giải Văn hoá và Sáng tạo: Vinh danh những cựu du học sinh Anh làm việc trong lĩnh vực nghệ thuật và văn hoá. Giải thưởng hiện đang tìm kiếm các ứng viên thể hiện sự khéo léo, tầm ảnh hưởng và khả năng sáng tạo trong nghệ thuật của họ. Các lĩnh vực trong giải thưởng bao gồm: Nghệ thuật, thiết kế, truyền thông, video, TV, âm nhạc, bloggers, vloggers, Youtuber và nhân văn.

Giải Tác động Xã hội: Vinh danh những cựu du học sinh Anh đã có quyết tâm và đóng góp vượt bậc trong việc tạo ra những thay đổi tích cực trong xã hội, cải thiện cuộc sống của những người xung quanh. Các lĩnh vực trong giải thưởng bao gồm: Giảm bất bình đẳng, đói nghèo; giáo dục và nâng cao kỹ năng; hoà bình và công lý.

Giải Kinh doanh và đổi mới sáng tạo: Vinh danh những cựu du học sinh Anh đã nỗ lực kiến tạo hoặc đóng góp cho những cải tiến, những ý tưởng và giải pháp đầy sáng tạo và/hoặc những ý tưởng kinh doanh có tiềm năng phát triển mạnh mẽ. Các lĩnh vực trong giải thưởng bao gồm: Khởi nghiệp, kinh doanh và công nghệ.

Người chiến thắng là những người có thành tựu xuất sắc trong lĩnh vực mà họ đang hoạt động, đã sử dụng kiến thức và trải nghiệm khi học tập tại Vương quốc Anh để có những đóng góp tích cực trong lĩnh vực nghề nghiệp, cho cộng đồng và quốc gia của mình.

{keywords}

Cơ hội phát triển cho các cựu du học sinh

Các cựu sinh viên tại Anh của Việt Nam có thể đăng ký ứng cử cho giải thưởng này từ ngày 1/9 – 29/10/2021. Ở quy mô quốc tế, tên những người đoạt giải sẽ được công bố trong năm 2022 và được vinh danh thông qua một chiến dịch truyền thông trực tuyến trên phạm vi toàn cầu. Những người đoạt giải sẽ có cơ hội nâng cao hình ảnh trên trường quốc tế, mở rộng các mối quan hệ và phát triển sự nghiệp qua 1 chuyến đi đến Vương quốc Anh (tùy theo tình hình Covid-19).

Bên cạnh giải thưởng quy mô quốc tế, Hội đồng Anh tại Việt Nam sẽ có các giải thưởng ở quy mô trong nước. Danh sách những người đoạt giải thưởng quốc gia sẽ được công bố trong tháng 1/2022. Hội đồng Anh sẽ tổ chức lễ trao giải trong tháng 2/2022, cùng với những hoạt động vinh danh và phát triển chuyên môn cho những người đoạt giải dưới sự đồng hành và phối hợp của tạp chí Forbes Việt Nam trong năm 2022.

Chia sẻ về giải thưởng Study UK Alumni Awards năm 2021-22, bà Donna McGowan – Giám đốc Hội đồng Anh tại Việt Nam nhấn mạnh: “Tôi hết sức vui mừng vì đây là năm thứ 2 Hội đồng Anh tổ chức giải thưởng mang cấp quốc gia dành cho các cựu du học sinh Anh tại Việt Nam, bên cạnh giải thưởng cấp quốc tế.

Đây là dịp để chúng tôi có thể vinh danh những thành tựu xuất sắc mà các cựu du học sinh Anh đã đóng góp cho sự phát triển của Việt Nam, thông qua những gì họ đã tiếp thu và trải nghiệm từ nền giáo dục Vương quốc Anh. Tôi cũng tin tưởng rằng giải thưởng sẽ đem lại cho những người đoạt giải cơ hội tiếp tục phát triển hơn nữa trên con đường sự nghiệp và trong lĩnh vực chuyên môn của mình”.

{keywords}

Là Quán quân giải Tác động Xã hội của Giải thưởng quốc gia Study UK Alumni Awards năm 2020-21, Hoàng Lê Thùy Dương – cựu du học sinh trường Đại học Kinh tế và Khoa học Chính trị London (LSE) chia sẻ: “Cuộc thi đã cho tôi nhiều cảm xúc vì tôi có cơ hội nhớ lại và lưu lại những ký ức đẹp về các hoạt động xã hội của mình.

Giải thưởng này giúp tôi khẳng định thêm về uy tín của bản thân với cộng đồng, tạo thêm lòng tin cho mọi người về con người của mình, giúp cho tiếng nói của mình tạo được thêm tiếng vang để tăng tầm ảnh hưởng, truyền lửa khích lệ được cho thêm nhiều người, kêu gọi thêm các nhà hảo tâm cùng chung sức, cộng lực tạo ra nhiều các hoạt động có ích cho cộng đồng và xã hội”.

Thông tin chi tiết về điều kiện và cách thức đăng ký tham gia giải thưởng Study UK Alumni Awards tại: https://www.britishcouncil.vn/giao-duc-vuong-quoc-anh/giai-thuong-cuu-sinh-vien-2022.

Doãn Phong

Nguồn vietnamnet.vn

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận