Gia sư Hạnh Phúc – Tương lai của bạn – Hạnh phúc của chúng tôi

Đợt thi đánh giá năng lực cuối cùng cho thí sinh diện đặc cách tốt nghiệp

Hôm nay 26/9/2021, Trung tâm Khảo thí ĐH Quốc gia Hà Nội đã tổ chức thi đánh giá năng lực đợt 214 cho các thí sinh thuộc diện đặc cách tốt nghiệp THPT năm học 2020-2021 do ảnh hưởng của đại dịch Covid -19.

Ngay từ sáng sớm, tại điểm thi 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội công tác đảm bảo an toàn cho thí sinh tại điểm thi được triển khai đồng bộ, phun khử khuẩn toàn bộ khu vực thi, trang bị đầy đủ các thiết bị y tế, cán bộ y tế chuyên trách.

Các thí sinh đến trước thời gian thi để đo thân nhiệt, test nhanh covid -19, đảm bảo có kết quả âm tính mới được tham gia kỳ thi.

{keywords}
Đợt thi đánh giá năng lực cuối cùng cho thí sinh diện đặc cách tốt nghiệp

Giám đốc Trung tâm khảo thí ĐHQGHN Nguyễn Tiến Thảo cho biết: ngày 30/7/2021, Bộ GD-ĐT có công văn 3190 hướng dẫn các trường đại học dành chỉ tiêu để xét tuyển thí sinh vì dịch Covid-19 không thể tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021.

Các trường đại học có thể dùng căn cứ xét tuyển là kỳ thi đánh giá năng lực của 2 đại học quốc gia. Tuy nhiên, do dịch bệnh, ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ không tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực như kế hoạch đã thông báo.

Vì vậy, ĐH Quốc gia Hà Nội tổ chức kỳ thi này nhằm mục đích đảm bảo thí sinh diện đặc cách có đủ điều kiện để xét tuyển vào các trường đại học trong tháng 9.

Với quy trình tương đối phức tạp so với đợt thi bình thường khác, Trung tâm Khảo thí đã rà soát kỹ công tác lọc danh sách, kiểm tra lại công tác phòng dịch, rà soát nhiều vòng, chuẩn bị chu đáo. Trung tâm tạo điều kiện để các thí sinh chủ động trong thời gian thi, các thí sinh có thể thi không cùng 1 thời điểm (thời gian bắt đầu và kết thúc), thí sinh đủ điều kiện có thể dự thi và kết thúc sau 199 phút làm bài.

{keywords}
Đây là đợt thi đánh giá năng lực cuối cùng cho thí sinh diện đặc cách tốt nghiệp

Các thí sinh tham dự kỳ thi đánh giá năng lực đợt 214 sẽ được Trung tâm Khảo thí gửi Giấy chứng nhận kết quả thi ngay trong ngày mai 27/9 để kịp thời đăng ký xét tuyển vào các trường đại học trong tháng 9/2021.

Giám đốc Trung tâm khảo thí ĐH Quốc gia Hà Nội Nguyễn Tiến Thảo cho biết: Trung tâm có kế hoạch tổ chức 7-8 đợt thi đánh giá năng lực với học sinh phổ thông, dự kiến từ tháng 2 đến tháng 8-2022. Việc này cũng tương ứng với xu thế tuyển sinh nhiều đợt mà các cơ sở đại học nhiều quốc gia đã làm. Tháng 2 có thể tổ chức cho thí sinh tự do và các học sinh.

Từ tháng 3 trở đi, học sinh cơ bản hoàn thành chương trình lớp 12 cũng có thể tham gia thi. Hơn nữa, đề thi kiểm tra năng lực khác với kiểm tra kiến thức thuần túy. Các bạn học sinh đều có thể thử sức vì nếu chưa đạt, sau 28 ngày có thể đăng ký thi lại lần mới.

Chúng tôi cũng tính toán tiệm cận dần với mục tiêu đổi mới giáo dục phổ thông bằng việc tăng tỉ lệ câu hỏi tích hợp kiến thức liên môn.

PV

ĐH Quốc gia Hà Nội trong top 601-800 thế giới về Khoa học cơ bản

ĐH Quốc gia Hà Nội trong top 601-800 thế giới về Khoa học cơ bản

Theo bảng xếp hạng các trường đại học thế giới theo lĩnh vực năm 2022 của Times Higher Education (THE) về lĩnh vực Khoa học cơ bản, ĐH Quốc gia Hà Nội nằm trong top 601-800. 

Nguồn vietnamnet.vn

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận