Gia sư Hạnh Phúc – Tương lai của bạn – Hạnh phúc của chúng tôi

Điểm chuẩn ngành Sư phạm Toán học dạy Toán bằng Tiếng Anh 4 năm qua

Ngành Sư phạm Toán học (dạy Toán bằng Tiếng Anh) của Trường ĐH Sư phạm Hà Nội luôn có mức điểm chuẩn không chỉ cao nhất trường mà còn dẫn đầu các trường sư phạm trong cả nước.

Đây là mã ngành mà Trường ĐH Sư phạm Hà Nội triển khai đầu tiên từ năm 2013 và cũng là nơi duy nhất đào tạo cho đến năm 2020. Và kể từ khi tuyển sinh, đây luôn là một trong những ngành học lấy điểm đầu vào cao nhất của trường.

{keywords}

Trên VietNamNet, TS Lưu Bá Thắng, giảng viên của trường từng cho biết thường với sinh viên trong hai năm đầu tiên rất vất vả. Nội dung khó nên đôi khi có những kiến thức giảng bằng Tiếng Việt sinh viên đã không hiểu rồi huống chi là nói bằng Tiếng Anh. Thậm chí, có khi giảng viên vừa dạy vừa phải dịch cho sinh viên. Nhưng đến năm thứ ba thì đỡ hơn rất nhiều.

Khó khăn nữa, theo TS Thắng, là thời gian đầu lớp học có chút mất cân đối. Mã ngành này xét tuyển gồm 3 tổ hợp là khối A (Toán, Lý, Hóa), khối A1 (Toán, Lý, Anh) và D1 (Toán, Văn, Anh). Khối A1 và D1 thì vốn tiếng Anh của các em khá tốt, nhưng kiến thức toán học không tốt bằng các em khối A và ngược lại.

Theo giảng viên Cao Thị Thu Giang, về Tiếng Anh, nhìn chung, sinh viên ngành này trình độ không đồng đều, thậm chí vênh nhiều. Một số em khả năng rất tốt vì thi đầu vào bằng khối D nhưng các em trúng tuyển bằng khối A thì khả năng nghe và phát âm lúc mới vào là chưa tốt, từ vựng cũng không nhiều. Tiếng Anh chuyên ngành của các em nặng hơn rất nhiều so với các bạn ngành học thông thường khác nên để bằng được các bạn từng có vốn tiếng Anh thì các em khối A phải nỗ lực nhiều.

Năm 2017, trường ĐH Sư phạm Hà Nội lấy điểm chuẩn ngành Sư phạm Toán dạy Toán bằng tiếng Anh là 26 điểm với khối A (Toán – Lý – Hóa), 27,75 điểm khối A1 (Toán – Lý – Anh) và và 27 điểm với khối D1 (Toán – Văn – Anh).

Điểm chuẩn ngành Sư phạm Toán dạy Toán bằng tiếng Anh năm 2018 là 23,3 điểm với khối A, 23,35 điểm với khối A1 và 24,8 điểm với khối D1.

Năm 2019, điểm chuẩn ngành Sư phạm Toán dạy Toán bằng tiếng Anh với khối A là 26,35, A1 là 26,4 và D1 là 26.

Tới năm 2020, trường chỉ tuyển sinh khối A và D1 cho ngành Sư phạm Toán học dạy bằng Tiếng Anh, với điểm chuẩn tương ứng là 28 và 27 điểm.

Năm 2021, Trường ĐH Sư phạm Hà Nội dành 50 chỉ tiêu cho ngành Sư phạm Toán học dạy bằng Tiếng Anh, với 35 chỉ tiêu xét từ kết quả thi tốt nghiệp THPT (khối A và D1) và 15 chỉ tiêu xét từ các phương thức khác.

Ngoài ĐH Sư phạm Hà Nội, năm 2020, lần đầu tiên Trường ĐH Sư phạm – ĐH Huế tuyển sinh ngành Sư phạm Toán học đào tạo bằng Tiếng Anh với điểm chuẩn là 18,5 điểm.

Năm 2021, Trường ĐH Sư phạm – ĐH Huế có 21 chỉ tiêu xét từ kết quả thi tốt nghiệp THPT (khối A, A1, D07 và D90) và 9 chỉ tiêu xét từ các phương thức khác cho ngành Sư phạm Toán học dạy bằng Tiếng Anh.

 >>> Mời quý phụ huynh và học sinh tra cứu điểm chuẩn đại học năm 2021

Phương Chi

Bộ GD-ĐT điều chỉnh lịch xét tuyển đại học năm 2021

Bộ GD-ĐT điều chỉnh lịch xét tuyển đại học năm 2021

Bộ GD-ĐT vừa thông báo điều chỉnh lịch tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2021. Theo đó, thời gian điều chỉnh nguyện vọng từ ngày 29/8 đến ngày 5/9. Thời gian công bố điểm chuẩn đại học 2021 là trước 17h ngày 16/9.

Bên trong ngành học có điểm chuẩn cao nhất các trường sư phạm

Bên trong ngành học có điểm chuẩn cao nhất các trường sư phạm

Trong những giờ học Toán, giảng viên và sinh viên trao đổi hoàn toàn bằng tiếng Anh khá thuần thục.

Biến động điểm chuẩn vào ĐH Sư phạm Hà Nội trong 2 năm gần đây

Biến động điểm chuẩn vào ĐH Sư phạm Hà Nội trong 2 năm gần đây

Điểm chuẩn các ngành của Trường ĐH Sư phạm Hà Nội biến động thế nào trong 2 năm qua (2019, 2020)?

Nguồn vietnamnet.vn

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận