Gia sư Hạnh Phúc – Tương lai của bạn – Hạnh phúc của chúng tôi

ĐH Quốc gia Hà Nội không xuất bản sách luyện thi đánh giá năng lực đang lan truyền

Đại diện ĐH Quốc gia Hà Nội cho biết, đơn vị này không tổ chức ôn luyện, không xuất bản các ấn phẩm phục vụ ôn luyện thi đánh giá năng lực, ngoại trừ bài thi tham khảo.

Hiện nay, trên mạng xã hội đang rao bán cuốn sách “Giải mã đề thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội” ghi NXB ĐH Quốc gia Hà Nội phát hành.

Trao đổi với VietNamNet, GS.TSKH Nguyễn Đình Đức, Trưởng ban Đào tạo ĐH Quốc gia Hà Nội khẳng định, cuốn sách này không phải do trường thực hiện viết, biên tập và xuất bản.

“NXB ĐH Quốc Gia Hà Nội xác nhận, có một nhóm tác giả gửi bản thảo tới để đăng ký xuất bản. Tuy nhiên, vì những bất cập, hiện bản thảo này vẫn chưa được duyệt và cấp phép.

Chúng tôi cũng đã có yêu cầu tổ chức, cá nhân thực hiện cuốn sách này không được sử dụng hình ảnh của ĐH Quốc gia Hà Nội trong cuốn sách. Bên cạnh đó, nhà xuất bản cũng đã có công văn đề nghị tổ chức này không được lấy danh nghĩa của nhà xuất bản để chạy quảng cáo bán sách”, ông Đức nói.

{keywords}

Cuốn sách được quảng cáo trên mạng xã hội

Ngày 29/4, Trung tâm Khảo thí ĐH Quốc gia Hà Nội – đơn vị được giao nhiệm vụ tổ chức thi đánh giá năng lực học sinh THPT – cũng đã có văn bản gửi NXB ĐH Quốc gia Hà Nội. Theo đó, Trung tâm Khảo thí cho biết, đơn vị này không có chủ trương thực hiện các hoạt động liên quan đến luyện thi, không phát hành ấn phẩm phục vụ ôn luyện thi đánh giá năng lực.

“Đến thời điểm hiện tại, Trung tâm Khảo thí ĐH Quốc gia Hà Nội chưa cho phép bất kỳ đơn vị, tổ chức cá nhân nào được quyền khai thác, sử dụng các văn bản hướng dẫn tổ chức thi, đề thi tham khảo của kỳ thi đánh giá năng lực học sinh THPT”, đơn vị này nêu.

GS.TS Nguyễn Tiến Thảo, Phó trưởng Ban Đào tạo, Giám đốc Trung tâm Khảo thí cho biết, để làm tốt bài thi đánh giá năng lực, cách thức đơn giản nhất là thí sinh hãy dành thời gian làm bài thi tham khảo trước ngày đăng ký dự thi.

Việc làm thử đề thi tham khảo sẽ giúp thí sinh quen cấu trúc bài thi, dạng câu hỏi, tìm hiểu thêm các lĩnh vực chưa nắm rõ, tính toán thời gian cho mỗi câu hỏi và kiểm soát tiến trình làm bài.

“Ngân hàng câu hỏi của kỳ thi đánh giá năng lực có cả chục ngàn câu hỏi, kiến thức trải rộng nên không một trung tâm luyện thi nào có thể bao quát nổi. Hơn nữa, đề thi của ĐH Quốc gia Hà Nội thiên về đánh giá năng lực tư duy của thí sinh chứ không đánh giá khả năng trí nhớ.

Do đó, cách tốt nhất là thí sinh nên học chắc kiến thức cơ bản và làm quen với đề thi đánh giá năng lực bằng cách làm đề thi thử do Đại học Quốc gia Hà Nội cung cấp”, ông Thảo nói.

Thúy Nga

ĐH Quốc gia Hà Nội hướng dẫn cách làm bài thi đánh giá năng lực

ĐH Quốc gia Hà Nội hướng dẫn cách làm bài thi đánh giá năng lực

Bài thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia Hà Nội sẽ thực hiện thi trên máy tính. Thí sinh đang làm bài ở phần 2 sẽ không thể quay lại câu hỏi ở phần 1 mà chỉ được làm lại các câu hỏi trong cùng một phần.

Nguồn vietnamnet.vn

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận