Gia sư Hạnh Phúc – Tương lai của bạn – Hạnh phúc của chúng tôi

Đề thi thử vào lớp 10 môn Toán và Văn năm 2021

Trong giai đoạn nước rút trước kỳ thi vào lớp 10 ở hầu hết các tỉnh, thành trong cả nước, việc luyện các đề thi thử sẽ giúp học sinh rèn luyện tâm lý làm bài và rút ra chiến thuật hiệu quả trước khi bước vào thi chính thức.

Một lưu ý nữa cho các sĩ tử là kể cả luyện đề thi thử, hãy tập thói quen đeo đồng hồ và nhìn đồng hồ khi làm bài để căn giờ. Hãy cân đối thời gian theo tương quan giữa các phần của đề bài và khả năng làm bài của bản thân.

Dưới đây là một đề thi thử vào lớp 10 môn Toán và Ngữ văn mô phỏng theo dạng đề thi vào lớp 10 những năm trước ở Hà Nội. Đề thi do các thầy cô Trường Phổ thông liên cấp H.A.S (Hanoi Adelaide School) thực hiện.

{keywords}
{keywords}
{keywords}
{keywords}

Theo kế hoạch, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT không chuyên năm học 2021-2022 trên địa bàn Hà Nội sẽ diễn ra từ ngày 10 đến 11/6/2021.

Năm nay, toàn thành phố có 93.362 học sinh đăng ký dự tuyển vào lớp 10 THPT công lập, số học sinh đăng ký nguyện vọng 1 là 93.254 em, còn lại 108 học sinh chỉ đăng ký dự tuyển vào các lớp chuyên. Tuy nhiên, tổng chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 của các trường trên địa bàn TP Hà Nội năm học 2021-2022 là 67.446 học sinh.

Do đó, số học sinh còn lại sẽ dự tuyển vào các trường ngoài công lập. 

Các trường THPT ngoài công lập có thể áp dụng phương án sử dụng kết quả kỳ thi vào lớp 10 THPT công lập hoặc dựa vào kết quả rèn luyện và học tập của học sinh tại cấp THCS (học bạ), hoặc áp dụng đồng thời cả hai phương án để xét tuyển. 

Các học sinh căn cứ vào phương án tuyển sinh của từng trường để lựa chọn nguyện vọng dự tuyển phù hợp.

Điểm khác biệt cơ bản giữa các trường ngoài công lập với các trường công lập là hầu hết tuyển sinh toàn thành phố, không phân biệt khu vực tuyển sinh.

Thanh Hùng

Hà Nội chốt lịch thi vào lớp 10 từ ngày 10-12/6

Hà Nội chốt lịch thi vào lớp 10 từ ngày 10-12/6

UBND TP Hà Nội vừa có công văn chấp thuận đề xuất của Sở GD-ĐT về thời gian tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT năm học 2021-2022.

TP.HCM hoãn kỳ thi vào lớp 10

TP.HCM hoãn kỳ thi vào lớp 10

Theo thông tin mới nhất, Chủ tịch UBND TP.HCM đồng ý hoãn kỳ thi vào lớp 10 đến khi có thông báo mới.

Thi vào lớp 10: Cách phân bổ thời gian ôn tập và làm bài thi

Thi vào lớp 10: Cách phân bổ thời gian ôn tập và làm bài thi

Trong giai đoạn nước rút trước kỳ thi vào lớp 10 của học sinh cả nước, các giáo viên đã hướng dẫn cách để học sinh phân bổ thời gian luyện đề hiệu quả và áp dụng vào quá trình làm bài thi.

Nguồn vietnamnet.vn

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận