Gia sư Hạnh Phúc – Tương lai của bạn – Hạnh phúc của chúng tôi

Đạt điểm 10 lớp 5 mới được đăng ký xét tuyển vào lớp 6 Trung học Thực hành Sài Gòn

Trường ĐH Sài Gòn quy định tổng điểm kiểm tra cuối năm lớp 5 của hai môn Toán, Tiếng Việt đạt 20/20 điểm (10 điểm mỗi môn) mới được đăng ký xét tuyển vào lớp 6 Trường Trung học Thực hành Sài Gòn.

Năm 2021, Trường Trung học Thực hành Sài Gòn (Trường ĐH Sài Gòn) dự kiến tuyển 250 học sinh lớp 6. Trong đó, dành 50% chỉ tiêu cho học sinh có hộ khẩu thường trú tại Quận 5, TP.HCM. Số chỉ tiêu tuyển sinh còn lại dành cho học sinh có hộ khẩu thường trú ở các quận khác.
 
Hội đồng tuyển sinh nhà trường quy định điều kiện xét tuyển vào trường như sau: Ở lớp 4, các môn Tiếng Việt, Tóán, Tự nhiên xã hội, Lịch sử và Địa lý, Ngoại ngữ được đánh giá hoàn thành Tốt. Những môn còn lại được đánh giá từ hoàn thành trở lên; 100% các yêu cầu về năng lực, phẩm chất được đánh giá từ đạt trở lên.
 
Ở lớp 5, tổng điểm kiểm tra cuối năm lớp 5 đối với hai môn toán, tiếng Việt đạt 20/20 điểm (mỗi môn đạt tuyệt đối 10 điểm); Các môn Tự nhiên xã hội, Lịch sử và Địa lý, Ngoại ngữ được đánh giá hoàn thành tốt. Các môn còn lại được đánh giá hoàn thành trở lên. 100% các yêu cầu về năng lực, phẩm chất được đánh giá từ đạt trở lên.
 
Nhà trường nhận hồ sơ xét tuyển từ ngày 28/6 – 7/7 bao gồm: Phiếu đăng ký xét tuyển (phụ huynh tải mẫu website của trường), bản sao học bạ, bản sao giấy chứng nhận hoàn thành bậc tiểu học, bản sao các bằng khen, giấy chứng nhận thành tích, các chứng chỉ tiếng Anh (có thị thực)….
 
Hội đồng tuyển sinh lớp 6 sẽ căn cứ vào tổng điểm 2 môn Toán, Tiếng Việt và các điểm ưu tiên, khuyến khích sẽ xét từ trên cao xuống cho đến khi đủ chỉ tiêu.
 
Trong đó, điểm khuyến khích là điểm cộng thêm dựa trên thành tích cá nhân như sau: Đạt giải từ khuyến khích trở lên cuộc thi cấp thành phố trong các lĩnh vực Thể thao văn hóa, Âm nhạc, Mỹ thuật, Văn, Toán, Tin học, Tiếng Anh, Khoa học ứng dụng… trong năm học 2020- 2021.
 
Trình độ tiếng Anh tương đương từ cấp độ A2 theo khung đánh giá châu Âu, cụ thể chứng chỉ Flyer đạt tối thiểu 12/15 khiên, TOEFL Primary Step 2 đạt tối thiểu 4 huy hiệu cho mỗi kỹ năng…
 
Nhà trường cũng lưu ý, thành tích các cuộc thi đều phải do Bộ GD-ĐT hoặc Sở GD-ĐT phối hợp với các đơn vị trong và ngoài nước tổ chức (không xét giải tập thể).
 
Đối với các môn thể thao đòi hỏi thi đấu đồng đội như bóng đá, bóng chuyền, bóng ném, bóng rổ chỉ xét thành tích Huy chương Vàng cấp thành phố trở lên. Trong trường hợp học sinh đạt nhiều giải thưởng, bằng khen, giấy khen… của cùng một bộ môn, nhà trường chỉ xét một thành tích cao nhất.
 
Trường Trung học Thực hành Sài Gòn cũng quy định trong trường hợp có nhiều học sinh cùng một mức điểm xét tuyển nhà trường ưu tiên xét những học sinh có hộ khẩu thường trú tại các địa điểm gần trường thuộc Quận 1, 3, 5, 10.
 
Năm học mới chi phí học theo trường mô hình tiên tiến theo xu thế hội nhập khu vực và quốc tế là 1.500.000 đồng/tháng, chưa tính tiền bán trú và tiền học chương trình tích hợp của các lớp tích hợp.

Minh Anh

Quy định phân tuyến tuyển sinh lớp 1 và lớp 6 ở quận 'hot' nhất TP.HCM

Quy định phân tuyến tuyển sinh lớp 1 và lớp 6 ở quận ‘hot’ nhất TP.HCM

UBND Quận 1, TP.HCM vừa quy định phân tuyến tuyển sinh mầm non, lớp 1, lớp 6 năm học 2021-2022.

Nguồn vietnamnet.vn

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận