Gia sư Hạnh Phúc – Tương lai của bạn – Hạnh phúc của chúng tôi

Đà Nẵng tổ chức cho học sinh THCS, THPT thi cuối kỳ, mỗi phòng không quá 20 em

Tối nay (4/5), Sở GD-ĐT Đà Nẵng có văn bản về việc hướng dẫn dạy học trong thời gian nghỉ để phòng, chống Covid-19.

Theo đó, đối với bậc Tiểu học, Sở GD-ĐT yêu cầu nhà trường chỉ đạo các tổ chuyên môn xây dựng kế hoạch dạy học, tổ chức dạy học qua internet các nội dung ôn tập, chuẩn bị kiểm tra định kì cuối năm học và hoàn thành chương trình lớp học cho học sinh theo Chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) hiện hành, Chương trình GDPT 2018 đối với lớp 1; chú trọng đối với học sinh chưa hoàn thành các nội dung học tập theo môn học, rèn luyện thêm kĩ năng học tập cho học sinh.

Đối với các môn tự chọn Tiếng Anh, Tin học, các trường chủ động triển khai thực hiện cho phù hợp với hướng dẫn chung của Bộ GD-ĐT và tình hình thực tế địa phương.

Sau khi học sinh tiểu học đi học lại, các trường chủ động rà soát, đánh giá kết quả học tập và tiếp tục có giải pháp tổ chức ôn tập bổ sung, củng cố kiến thức đã học để đảm bảo điều kiện tổ chức kiểm tra cuối năm học theo quy định của Bộ GD-ĐT..

{keywords}
Các trường THCS, THPT ở Đà Nẵng kiểm tra học kỳ II từ ngày 10/5

Đối với cấp trung học, Sở GD-ĐT Đà Nẵng yêu cầu các trường rà soát, chủ động xây dựng kế hoạch dạy học qua internet để hoàn thành khung kế hoạch thời gian năm học 2020-2021.

Bên cạnh đó, triển khai thực hiện kế hoạch dạy học ôn tập đến đối tượng học sinh cuối cấp; tập trung hướng dẫn học sinh giải bài tập, các đề thi tham khảo, đề thi tốt nghiệp THPT, thi THPT quốc gia…

Về kiểm tra cuối kì II, các đơn vị căn cứ diễn biến dịch Covid-19 để nghiên cứu, xây dựng kế hoạch tổ chức kiểm tra bắt đầu từ ngày 10/5.  

Việc tổ chức kiểm tra cuối kỳ phải thực hiện đúng các quy định chuyên môn: bố trí lịch kiểm tra phù hợp, không gây áp lực về thời gian, căng thẳng cho học sinh; nội dung đề kiểm tra phải khác nhau đối với các lớp có lịch kiểm tra khác nhau.

Thực hiện đúng các quy định về phòng, chống dịch: bố trí tối thiểu 1 cán bộ coi kiểm tra/phòng, tối đa 20 học sinh/phòng.

Đối với hệ GDTX thì chủ động xây dựng kế hoạch ôn tập, kiểm tra và dạy học phù hợp với khung thời gian năm học 2020-2021. Việc xây dựng kế hoạch dạy học mỗi môn học cần lưu ý đến dung lượng, thời lượng, điều kiện cơ sở vật chất,…

Ngoài công tác chuyên môn, Sở GD-ĐT Đà Nẵng cũng lưu ý các đơn vị triển khai đầy đủ các văn bản hướng dẫn tổ chức các kỳ thi, có kế hoạch thu nhận hồ sơ dự thi của học sinh cụ thể và đảm bảo việc phòng, chống dịch hiệu quả.

Riêng đối với các học sinh có nhu cầu rút hồ sơ, học bạ lớp 9 để đăng kí học nghề, học tại các trung tâm giáo dục thường xuyên, nhà trường cần tạo điều kiện, hướng dẫn để các học sinh trên hoàn thành các thủ tục theo quy định.

Hồ Giáp

Nữ nhân viên massage mắc Covid-19, Đà Nẵng dừng hoạt động một chợ

Nữ nhân viên massage mắc Covid-19, Đà Nẵng dừng hoạt động một chợ

Đà Nẵng dừng hoạt động chợ Phước Mỹ, lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ tiểu thương liên quan đến nhân viên massage mắc Covid-19 vừa được công bố.

Nguồn vietnamnet.vn

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận