Gia sư Hạnh Phúc – Tương lai của bạn – Hạnh phúc của chúng tôi

Công bố Quyết định thành lập Chi bộ Văn phòng Hội đồng quốc gia giáo dục và phát triển nhân lực

Buổi lễ có sự hiện diện của đại diện Đảng uỷ Bộ, Văn phòng Đảng – Đoàn thể Bộ; đại diện lãnh đạo Chi bộ Vụ Khoa học, Công nghệ và Môi trường, Chi bộ Cục Nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục; lãnh đạo và chuyên viên Văn phòng Hội đồng quốc gia giáo dục và phát triển nhân lực.

Đồng chí Vũ Thị Hạnh, Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ Bộ GDĐT trao Quyết định thành lập Chi bộ Văn phòng Hội đồng quốc gia giáo dục và phát triển nhân lực

Sau khi chính thức được thành lập, Chi bộ Văn phòng Hội đồng quốc gia giáo dục và phát triển nhân lực gồm 03 đảng viên chính thức: Đồng chí Lưu Bích Ngọc – Chánh Văn phòng; Đồng chí Lưu Lâm – Phó Chánh Văn phòng; Đồng chí Hoàng Thái Sơn – Chuyên viên.

Chi bộ Văn phòng Hội đồng quốc gia giáo dục và phát triển nhân lực bắt đầu hoạt động từ nhiệm kỳ 2020-2022. Đồng chí Lưu Bích Ngọc – Chánh Văn phòng được chỉ định giữ chức vụ Bí thư Chi bộ cho đến khi đại hội Chi bộ.

Sự kiện này thể hiện sự tin tưởng, ghi nhận của Đảng uỷ Bộ và là bước ngoặt quan trọng đối với toàn thể đảng viên và các thành viên thuộc Văn phòng Hội đồng quốc gia giáo dục và phát triển nhân lực.

Tại buổi lễ, đồng chí Vũ Thị Hạnh, Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ Bộ GDĐT đã trao Quyết định và phát biểu chúc mừng Chi bộ Văn phòng Hội đồng quốc gia giáo dục và phát triển nhân lực trong vai trò, nhiệm vụ và trọng trách mới.

Đồng chí Vũ Thị Hạnh cho biết, toàn Đảng bộ có 37 đầu mối, xấp xỉ 1.300 đảng viên. Chi bộ Văn phòng Hội đồng quốc gia giáo dục và phát triển nhân lực là Chi bộ thứ 38. Dù mới thành lập với 3 đảng viên nhưng Chi bộ có trách nhiệm và quyền lợi tương ứng như mọi Chi bộ khác. Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ Bộ mong muốn Chi bộ thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ, đặc biệt công tác tham mưu cho lãnh đạo Bộ; tiếp tục lớn mạnh cả về số lượng lẫn vai trò, chất lượng. Văn phòng Đảng – Đoàn thể sẵn sàng hỗ trợ Chi bộ trong công tác Đảng.

Bí thư Chi bộ Văn phòng Hội đồng quốc gia giáo dục và phát triển nhân lực Lưu Bích Ngọc phát biểu tại buổi lễ

Thay mặt Chi bộ Văn phòng Hội đồng quốc gia giáo dục và phát triển nhân lực, Bí thư Lưu Bích Ngọc cảm ơn sự quan tâm của Đảng uỷ Bộ, sự hỗ trợ của Văn phòng Đảng – Đoàn thể; các Chi bộ Vụ Khoa học, Công nghệ và Môi trường, Chi bộ Cục Nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục đã tạo điều kiện cho các đảng viên của Văn phòng Hội đồng được tham gia sinh hoạt trong thời gian qua.

Điểm lại lịch sử hình thành, phát triển lâu dài của Hội đồng, đồng chí Lưu Bích Ngọc cho biết, qua các giai đoạn phát triển khác nhau, chức năng của Hội đồng dần được kiện toàn, mở rộng, bao quát các lĩnh vực của GDĐT và phát triển nguồn nhân lực của đất nước. Đến giai đoạn 2011-2016, Hội đồng quốc gia giáo dục và phát triển nhân lực có tên gọi đầy đủ như hiện nay và Văn phòng Hội đồng chính thức đặt tại Bộ GDĐT.

Đến nhiệm kỳ 2016-2021, chuẩn bị bước sang nhiệm kỳ 2021-2026, cơ cấu bộ máy tổ chức của Văn phòng Hội đồng chính thức được kiện toàn và vinh dự được Đảng uỷ Bộ cho phép thành lập Chi bộ. Việc sinh hoạt với một Chi bộ độc lập sẽ tạo điều kiện thuận lợi để Văn phòng Hội đồng bàn bạc, định hướng về mặt chuyên môn hiệu quả hơn.

Chi bộ Văn phòng Hội đồng quốc gia giáo dục và phát triển nhân lực nhận hoa chúc mừng từ các Chi bộ

Tân Bí thư Chi bộ Văn phòng Hội đồng khẳng định, Chi bộ sẽ phát huy những thành quả đã đạt được trong những năm qua, để tiếng nói tư vấn của Hội đồng giúp ích được nhiều hơn nữa cho ngành Giáo dục và sự nghiệp đổi mới GDĐT. Chi bộ càng phải đặc biệt nỗ lực thực hiện Nghị quyết ĐH Đảng lần thứ XIII, trong đó, coi phát triển nguồn nhân lực một trong ba đột phá chiến lược và đứng vị trí thứ hai sau đổi mới thể chế. Tập thể đảng viên Chi bộ cam kết tiếp tục truyền thống đoàn kết, tiên phong, gương mẫu, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và chú trọng phát triển Đảng.

Tại buổi lễ, đồng chí Tạ Ngọc Đôn – Bí thư Chi bộ Vụ Khoa học, Công nghệ và Môi trường và đồng chí Phạm Tuấn Anh – Phó Bí thư Chi bộ Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục đã chúc mừng và tin tưởng Chi bộ Văn phòng Hội đồng sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; đồng thời mong muốn tiếp tục phối hợp chặt chẽ hơn nữa trong các hoạt động chuyên môn.

Nguồn Bộ Giáo Dục và Đào Tạo

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận