Gia sư Hạnh Phúc – Tương lai của bạn – Hạnh phúc của chúng tôi

Cơ hội học bổng ngành kế toán ở ĐH Thái Bình Dương

Năm 2021, thí sinh xét tuyển vào ngành Kế toán Đại học Thái Bình Dương có cơ hội trở thành chủ nhân của học bổng trị giá 100%, 75%, 50% học phí toàn khóa. Nhiều suất học bổng toàn phần lên đến 83,2 triệu đồng/khóa học.

Học ngôn ngữ kinh doanh để hành nghề kế toán

Kế toán được ví là “ngôn ngữ của kinh doanh”, đo lường và xử lý kết quả kinh tế của tổ chức và chuyển tải đến người sử dụng cả bên trong và bên ngoài. Tùy theo quy mô hoạt động, độ phức tạp thì mỗi doanh nghiệp có thể tổ chức bộ phận kế toán với số lượng kế toán viên cần thiết khác nhau, mức trung bình khoảng 5 kế toán viên.

{keywords}
 Nhiều ghế trống ngành Kế toán trường Đại học Thái Bình Dương

Để có thể làm việc sau khi tốt nghiệp, sinh viên kế toán phải lĩnh hội kiến thức nhiều lĩnh vực như kinh tế học, pháp luật trong kinh doanh, tài chính doanh nghiệp, kế toán, kiểm toán, quản trị công ty, kiểm soát nội bộ,… đồng thời phải thành thạo nhiều kỹ năng xử lý công việc như tin học văn phòng, sử dụng tốt một phần mềm kế toán thông dụng, giao tiếp hiệu quả, biết cách giải quyết vấn đề, tư duy quy trình – hệ thống và điều không thể thiếu là lòng yêu nghề.

Địa chỉ đào tạo ngành kế toán tại miền Trung

Tại miền Trung, Đại học Thái Bình Dương là một trong số những trường đào tạo ngành kế toán theo chuẩn mực Kế toán quốc tế (IFRS). Theo học ngành này, sinh viên được trang bị kiến thức nền tảng, chuyên sâu về chuyên ngành kế toán doanh nghiệp, kiểm toán, phân tích hoạt động kinh doanh, luật chuyên ngành. Sinh viên trau dồi, phát triển tư duy logic về tài chính trong doanh nghiệp cũng như rèn luyện kỹ năng xử lý hồ sơ, nhanh nhạy nắm bắt thông tin về các văn bản quy phạm pháp luật của quốc gia, giúp doanh nghiệp thực hiện đúng quy định của pháp luật.

Chương trình học thiết kế song song cả lý thuyết – thực hành, bao gồm hai kỳ thực tập bắt buộc. Đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm, nhiều giảng viên thỉnh giảng là các chuyên gia, kế toán trưởng đang công tác, làm việc tại doanh nghiệp lớn.

{keywords}
 Thạc sỹ Nguyễn Hữu Quy – Phó trưởng khoa Kinh tế và Luật, phụ trách ngành Kế koán trường Đại học Thái Bình Dương hướng dẫn sinh viên thực hành

Thạc sỹ Nguyễn Hữu Quy, chứng chỉ kế toán viên hành nghề (APC), kiểm toán viên (CPA), Phó trưởng khoa Kinh tế và Luật, phụ trách ngành Kế koán trường Đại học Thái Bình Dương cho biết: Nhà trường đã đưa mô hình mô phỏng kế toán doanh nghiệp vào giảng dạy, các hoạt động diễn ra rất “thực”, sinh viên có thể trải nghiệm công việc không chỉ học qua “danh sách các nghiệp vụ kinh tế phát sinh” như truyền thống. Đồng thời, trường có chia sẻ không gian làm việc (co-working space) có nhiều doanh nghiệp nhỏ đặt nơi làm việc tại trường, sinh viên có thể làm việc cho các doanh nghiệp này trong quá trình học.

Trong quá trình học, sinh viên sẽ tham gia vào các câu lạc bộ chuyên môn của trường như CLB Tiếng Anh, CLB Khởi nghiệp, CLB Nghề Luật, đặc biệt là CLB Nghề kế toán là không gian diễn ra các hoạt động mà trên giảng đường chưa làm được. Sinh viên thường xuyên trao đổi với các khách mời đến từ doanh nghiệp, trao đổi các kỹ năng tin học, chia sẻ công việc làm thêm, thăm quan các mô hình doanh nghiệp do CLB tổ chức. Hoạt động CLB Kế toán hoàn toàn do sinh viên tổ chức, Khoa Kinh tế & Luật chỉ hỗ trợ.

Với một mạng lưới doanh nghiệp hợp tác với trường, sinh viên ngành Kế toán sẽ trải nghiệm cùng doanh nghiệp trong suốt quá trình học cũng như sau khi tốt nghiệp. Vào đầu mỗi khóa học, sinh viên có chuyến thăm quan (company tour) các doanh nghiệp đối tác của trường như Ngân hàng Á Châu (ACB), AIA Exchange, Yến Sào Khánh Hòa. Mỗi năm có 2 đợt các nhà tuyển dụng đến trường tổ chức phỏng vấn tuyển dụng sinh viên năm cuối. Đây là dịp các bạn thể hiện mình trước các nhà tuyển dụng, là cơ hội để nhìn nhận lại bản thân thiếu điều gì để bổ sung. Sinh viên các khóa khác có thể biết được yêu cầu đặt ra từ nhà tuyển dụng, từ đó chuẩn bị học tập tốt hơn.

Chọn ngành phụ, cơ hội nghề nghiệp rộng mở

Theo học ngành Kế toán, có hai lĩnh vực mà sinh viên yêu thích lựa chọn là chuyên ngành Kế toán doanh nghiệp và Kiểm toán. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể lựa chọn lĩnh vực để ứng tuyển, gồm kế toán doanh nghiệp trong nước và quốc tế, kế toán các đơn vị hành chính – sự nghiệp và cơ quan thuế, trợ lý kiểm toán ở các công ty kiểm toán, lĩnh vực ngân hàng với các vị trí kế toán giao dịch, tín dụng viên, hỗ trợ tín dụng.

{keywords}
 Khoa Kinh tế và Luật Đại học Thái Bình Dương ra mắt CLB Nghề Kế toán

Một điều đặc biệt, bên cạnh ngành kế toán là chính, chương trình đào tạo trường Đại học Thái Bình Dương cho sinh viên chọn thêm một hoặc nhiều ngành phụ lên đến 15 tín chỉ, tương đương 5 môn học. Ví dụ, sinh viên có thể chọn ngành phụ công nghệ thông tin, ngân hàng thương mại, luật kinh doanh, du lịch, tiếng Hàn Quốc, tiếng Trung Quốc. Ngành phụ sẽ hỗ trợ sinh viên phát triển toàn diện hơn hoặc lựa chọn được “nghề” bổ trợ phù hợp hơn trong suốt quá trình học.

Năm 2021, thí sinh xét tuyển vào ngành Kế toán nói riêng và Đại học Thái Bình Dương nói chung có cơ hội trở thành chủ nhân của học bổng trị giá 100%, 75%, 50% học phí toàn khóa. Nhiều suất học bổng toàn phần lên đến 83,2 triệu đồng/khóa học.

Chi tiết thông tin xét tuyển và học bổng 2021: https://tuyensinh.tbd.edu.vn/

Bùi Huy

Nguồn vietnamnet.vn

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận