Gia sư Hạnh Phúc – Tương lai của bạn – Hạnh phúc của chúng tôi

Chủ tịch TP Hà Nội: Chuẩn bị sẵn sàng chuyển sang học trực tuyến phòng, chống dịch Covid-19

Chủ tịch UBND TP Hà Nội vừa có công điện gửi các Sở, ban ngành tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn, trong đó yêu cầu Sở GD-ĐT chuẩn bị phương án sẵn sàng dạy trực tuyến khi cần thiết.

Đối với ngành giáo dục, UBND TP Hà Nội yêu cầu Sở GD-ĐT chủ trì, phối hợp với ngành Y tế chỉ đạo, hướng dẫn kiểm tra, phòng dịch tại các trường học, chuẩn bị phương án dạy học trực tuyến khi cần thiết để đảm bảo công tác phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Bộ GD-ĐT và thành phố.

Theo công điện, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, đặc biệt là nguy cơ tiềm ẩn dịch bệnh sau kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5, người dân đi nghỉ lễ tại các tỉnh Miền Tây Nam Bộ và các địa phương khác trở lại Hà Nội học tập, làm việc có nguy cơ tiềm ẩn mang dịch bệnh.

{keywords}
Ảnh minh họa: Thanh Hùng

Để thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng chống, không để lây lan dịch Covid-19, Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu, các đơn vị tiếp tục tăng cường cảnh giác với nguy cơ dịch bệnh, gắn trách nhiệm người đứng đầu với việc thực hiện quyết liệt, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch.

Đồng thời, các cơ sở ban ngành chủ động cập nhật, hoàn chỉnh các phương án sẵn sàng đáp ứng mọi tình huống của dịch.

Trước tình hình này, Sở GD-ĐT Hà Nội cũng đã yêu cầu các nhà trường tăng cường giải pháp phòng chống dịch, khử khuẩn thường xuyên. Đặc biệt, Sở GD-ĐT cũng yêu cầu tất cả học sinh phải tuân thủ việc đeo khẩu trang từ nhà đến trường, từ trường về nhà để phòng chống dịch.

Thanh Hùng

Trường học ở Hải Dương bị dừng học vì lơ là phòng dịch Covid-19

Trường học ở Hải Dương bị dừng học vì lơ là phòng dịch Covid-19

Trường THPT Vũ Ngọc Phan (Bình Giang, Hải Dương) phải tạm dừng việc học do lơ là phòng, chống dịch Covid-19.

Nguồn vietnamnet.vn

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận