Gia sư Hạnh Phúc – Tương lai của bạn – Hạnh phúc của chúng tôi

Cả trường học 500 người phải cách ly vì liên quan ca Covid-19 ở Nghệ An

Toàn bộ giáo viên, học sinh ở một trường học ở Nghệ An phải đi cách ly vì có tiếp xúc với một ca Covid-19 là người bán tạp hóa trước cổng trường.

Chiều nay 25/11, thông tin từ lãnh đạo Phòng GD-ĐT huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An) cho biết, 199 học sinh, giáo viên ở Trường THCS bán trú Lợi Lạc được xác định thuộc diện F1 của chị B.T.T. (SN 1972) – người bán hàng tạp hoá trước cổng trường đã được xác định mắc Covid-19. Chồng chị T. cũng làm bảo vệ nhà trường.

“Toàn bộ học sinh, giáo viên của trường phải thực hiện cách ly y tế. Những người thuộc diện F1 thì thực hiện cách ly tập trung. Riêng F2 thì thực hiện cách ly tại nhà” – lãnh đạo phòng giáo dục thông tin.

Được biết, toàn trường Lợi Lạc có 474 học sinh bán trú. Ngoài 199 giáo viên, học sinh phải cách ly tập trung, số còn lại hiện đang cách ly tại nhà.

{keywords}
Học sinh Trường THCS bán trú Lợi Lạc chờ lấy mẫu xét nghiệm Covid-19

Trước đó, ngày 23/11, chị T. thấy nóng, sốt, ho. Kết quả test nhanh dương tính Covid-19. Ngay sau đó, bệnh nhân được lấy mẫu gửi Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Nghệ An.

Đến ngày 24/11, chị T. được xác định dương tính với SARS-CoV-2.

“Chị T. bán hàng tạp hoá trước cổng trường nên có nhiều học sinh, giáo viên tiếp xúc gần. Hiện toàn bộ mẫu xét nghiệm của học sinh, giáo viên đều cho kết quả âm tính với Covid-19. Toàn bộ học sinh và giáo viên ở trường chuyển sang trạng thái dạy học online” – lãnh đạo phòng cho biết.

Quốc Huy

Nguồn vietnamnet.vn

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận