Gia sư Hạnh Phúc – Tương lai của bạn – Hạnh phúc của chúng tôi

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn làm việc với tỉnh Lào Cai

Trong phiên buổi chiều, đồng chí Đặng Xuân Phong – Bí thư Tỉnh ủy, đồng chí Trịnh Xuân Trường – Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các Sở, ban, ngành tỉnh Lào Cai bày tỏ vinh dự khi được tiếp đón Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn và đoàn công tác đến làm việc.


Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn chủ trì buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Lào Cai

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn phát biểu khai mạc hội nghị, biểu dương thành tích các cấp học, nghiên cứu khoa học, thành tích thi học sinh giỏi, các cuộc thi kỹ thuật của ngành giáo dục Lào Cai. Bộ trưởng cũng cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ thiết thực của đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Lào Cai đối với sự nghiệp giáo dục nói chung, ngành giáo dục trên địa bàn tỉnh Lào Cai nói riêng. Bộ trưởng cũng nhấn mạnh đây là hoạt động thực tiễn địa phương của đoàn công tác, lắng nghe tiếng nói và kiểm tra cơ sở, lấy đó làm chất liệu quan trọng để dự thảo, điều chỉnh chính sách cho phù hợp.

Một trong những nội dung quan trọng được đề cập là công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2021 của tỉnh Lào Cai. Năm nay, tỉnh Lào Cai có 01 Hội đồng thi, 20 điểm thi, với 7.370 thí sinh dự thi. Trong đó, có 3.106 thí sinh người dân tộc thiểu số, 200 thí sinh tự do. Tỉnh Lào Cai đã bố trí 1400 cán bộ tham gia công tác thi, tất cả đã được ưu tiên tiêm vắc-xin Covid-19.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ lưu ý với tỉnh Lào Cai về quan điểm chỉ đạo của Bộ, công tác đề thi, tập huấn làm thi, giám sát chất lượng tập huấn để đảm bảo kỳ thi an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Trao đổi với đoàn công tác, Bí thư Tỉnh ủy Đặng Xuân Phong, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai Trịnh Xuân Trường nêu thêm về đặc thù địa phương của Lào Cai, những nỗ lực của chính quyền địa phương trong ưu tiên, hỗ trợ công tác giáo dục và đào tạo. Lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo Sở giáo dục và Đào tạo Lào Cai cũng bày tỏ một số điểm khó khăn về triển khai chính sách trong thực tiễn để đoàn công tác hỗ trợ, giải đáp.


Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn thăm Thư viện và phòng học Cụm liên trường Kim Tân, Tp. Lào Cai

Phát biểu kết luận phiên làm việc chiều nay, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn nhấn mạnh tầm quan trọng của giáo dục địa phương, đề nghị lãnh đạo tỉnh Lào Cai tiếp tục quan tâm, hỗ trợ phát triển giáo dục, trong đó ưu tiên số một là điều kiện để phát triển đội ngũ nhà giáo, nhất là nhà giáo ở vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn, bởi muốn phát triển giáo dục phải xuất phát từ vấn đề gốc rễ, nền tảng, đó là con người.

Cũng trong sáng nay, đoàn công tác do Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn dẫn đầu đã đến thăm Cụm liên trường Kim Tân, thành phố Lào Cai. Đây là một trong những sáng kiến kết hợp tham gia công tác giáo dục phổ thông giữa chính quyền địa phương và ngành giáo dục Lào Cai. Tại đây, Bộ trưởng lưu ý thầy cô, học sinh tận dụng mọi điều kiện cơ sở vật chất để nâng cao chất lượng giáo dục.

Đến thăm nhà giáo ưu tú Cao Văn Tư nay đã nghỉ hưu, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn biểu dương những đóng góp của nhà giáo với ngành giáo dục, mong nhà giáo luôn là tấm gương sáng trong phát triển giáo dục địa phương.

Sáng 12/6, đoàn công tác sẽ thăm và làm việc tại các điểm trường vùng khó khăn huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai.

Nguồn Bộ Giáo Dục và Đào Tạo

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận