Gia sư Hạnh Phúc – Tương lai của bạn – Hạnh phúc của chúng tôi

Bách khoa tổ chức bài kiểm tra tư duy tại Hà Nội, Nghệ An, Hải Phòng vào 15/7

Theo phương án tuyển sinh năm 2021 của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, dự kiến kỳ thi đánh giá tư duy sẽ được tổ chức vào ngày 15/7. Kết quả của bài thi này sẽ là căn cứ để xét tuyển thí sinh vào trường.

Năm nay, kỳ thi đánh giá tư duy của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội sẽ được tổ chức sau khi thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT tại 3 địa điểm là Hà Nội (Trường ĐH Bách khoa Hà Nội), Nghệ An (Đại học Vinh) và Hải Phòng (Trường ĐH Hàng Hải).

Nội dung bài thi kiểm tra tư duy Trường ĐH Bách khoa Hà Nội (kéo dài 180 phút) gồm 2 phần. Phần bắt buộc gồm Toán (trắc nghiệm, tự luận) và Đọc hiểu (trắc nghiệm), thời lượng dự kiến 120 phút. Phần tự chọn (trắc nghiệm) sẽ có thời lượng làm bài là 60 phút. Thí sinh có thể chọn 1 trong 3 phần là BK1 (Lý – Hóa), BK2 (Hóa – Sinh), BK3 (Tiếng Anh).

Bên cạnh đó, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội cũng sẽ sơ tuyển thí sinh đăng ký tham dự kỳ thi đánh giá tư duy theo học bạ, xét theo điểm trung bình 6 học kỳ THPT của tổng các môn theo tổ hợp lựa chọn: Toán – Lý – Hóa; Toán – Hóa – Sinh; Toán –  Anh, quy về thang điểm 30.

Nguyên tắc xét tuyển vào Trường ĐH Bách khoa Hà Nội: Xét từ cao xuống thấp cho đến khi đạt số lượng sơ tuyển. Chỉ tiêu sơ tuyển dự kiến là 10.000 – 12.000 em.

{keywords}

Đề kiểm tra tư duy vào Trường ĐH Bách khoa Hà Nội năm 2020 dài 22 trang.

Năm ngoái, đề kiểm tra tư duy của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội được đánh giá tuy không khó nhưng rất dài.

Nội dung kiến thức Toán trong bài kiểm tra tư duy được yêu cầu ở các mức độ khác nhau từ thông hiểu, vận dụng đến vận dụng sáng tạo. Điểm nổi bật của phần câu hỏi Toán là xuất hiện nhiều câu hỏi vận dụng thực tế và không có câu hỏi nhận biết.

Ngoài ra, trong đề thi kiểm tra tư duy Trường ĐH Bách khoa Hà Nội xuất hiện khá nhiều câu hỏi thuộc kiến thức lớp 10, 11. Các câu hỏi đều nhằm mục đích đánh giá khả năng tư duy và vận dụng những kiến thức cơ bản của Toán học vào việc giải quyết những bài toán trong thực tế, đồng thời, đánh giá khả năng học Toán cao cấp và các môn khoa học – kỹ thuật, phục vụ cho việc theo học ở bậc đại học.

Phần Đọc hiểu có chủ đề đa dạng, bám sát các ngành học của trường như: Vật liệu quang hướng; Công nghệ thông tin; Môi trường và Phương pháp canh tác nông nghiệp. Phần này tập trung đánh giá kỹ năng đọc cùng với năng lực phân tích, lý giải văn bản, khái quát, tổng hợp, biện luận về logic và suy luận từ văn bản.

{keywords}

Phổ điểm bài kiểm tra tư duy vào Trường ĐH Bách khoa Hà Nội năm 2020

Với số lượng hơn 5.500 thí sinh tham gia bài kiểm tra tư duy của Trường ĐH Bách khoa vào năm ngoái, chỉ có 1,5% tổng số thí sinh đạt từ 8,5 điểm trở lên, 10% số thí sinh tham dự đạt từ 7,5 điểm trở lên và hơn 70% đạt trên trung bình. Số điểm phổ biến thí sinh đạt được khoảng từ 5 – 5,5.

PGS.TS Huỳnh Quyết Thắng, Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội cho biết, bài kiểm tra này được thiết kế để đánh giá năng lực cốt lõi của các thí sinh và khả năng theo học ở bậc đại học, đặc biệt ở những khối ngành khoa học, kỹ thuật. 

“Với hình thức xét tuyển này, chúng tôi kỳ vọng sẽ chọn lựa được những học sinh có năng lực, phẩm chất và tư duy phù hợp với các ngành khoa học kỹ thuật, công nghệ”, ông Thắng nói.

Thúy Nga

Đề kiểm tra tư duy của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội

Đề kiểm tra tư duy của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội

Bài kiểm tra tư duy của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội diễn ra trong thời gian 120 phút với hai phần Toán và Đọc hiểu. Trong đó, phần Toán có thời lượng 90 phút, chiếm 75% tổng số điểm của bài thi và phần Đọc hiểu có thời lượng 30 phút.

ĐH Bách khoa Hà Nội công bố phương án tuyển sinh 2021

ĐH Bách khoa Hà Nội công bố phương án tuyển sinh 2021

PGS.TS Nguyễn Phong Điền, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội thông tin, kỳ thi đánh giá tư duy của ĐH Bách khoa Hà Nội dự kiến sẽ tổ chức vào ngày 15/7.

ĐH Xây dựng dùng kết quả bài kiểm tra tư duy của Bách khoa để xét tuyển

ĐH Xây dựng dùng kết quả bài kiểm tra tư duy của Bách khoa để xét tuyển

Năm 2021, trong số các phương thức xét tuyển, Trường ĐH Xây dựng dành một phần chỉ tiêu ở một số ngành cho việc sử dụng kết quả bài thi đánh giá tư duy do Trường ĐH Bách khoa Hà Nội tổ chức.

Nguồn vietnamnet.vn

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận