Gia sư Hạnh Phúc – Tương lai của bạn – Hạnh phúc của chúng tôi

4 trải nghiệm khác biệt ở đại học Phenikaa

Chú trọng đến “trải nghiệm”, đại học Phenikaa định hướng đào tạo mang tính thực tiễn cao, học đi đôi với hành trong môi trường học tập với cơ sở vật chất hiện đại, khuyến khích sinh viên đổi mới sáng tạo, phát huy tiềm năng cá nhân.

Chỉ vài năm trước đây, nhiều người còn cho rằng trường tư, trường quốc tế vốn chỉ dành riêng cho “rich kid”, hay thậm chí là các bạn học kém, không đỗ nổi vào các trường công. Giờ đây những định kiến như thế đã dần trở nên lỗi thời. Khoảng cách giữa những lựa chọn không còn nằm ở khái niệm “trường công” – “trường tư”, mà ở chính những trải nghiệm quý giá mà các bạn trẻ kỳ vọng ở môi trường học tập.

Chương trình đào tạo mang tính thực tiễn cao, học đi đôi với hành

Nhiều bạn trẻ cũng như phụ huynh đặc biệt quan tâm tới nội dung và phương thức triển khai của các chương trình đào tạo. Với kinh nghiệm trong cuộc sống, các bậc phụ huynh hiểu rằng, học lý thuyết chuyên môn rất quan trọng, nhưng cơ hội được thực hành và ứng dụng những lý thuyết được học vào thực tế lại là yếu tố quyết định giúp con mình có khả năng đáp ứng yêu cầu của các nhà tuyển dụng sau khi tốt nghiệp.

Tại trường Đại học Phenikaa, sự kết hợp giữa nghiên cứu lý thuyết và ứng dụng thực tiễn là một trong những chuẩn mực đào tạo hiện đại. Theo đại diện nhà trường, với thời lượng thực hành chiếm tới 30-50% tổng thời lượng bắt buộc trong chương trình học chính thức, sinh viên được học tập thông qua thảo luận, bài tập nhóm, thuyết trình và nghiên cứu với các đầu bài từ thực tế doanh nghiệp.

{keywords}
Sinh viên Phenikaa tham gia cuộc thi Công nghệ trí tuệ Canon Chie-Tech để nghiên cứu, sáng tạo, phát triển, chế tạo những sản phẩm tự động gắn với thực tế hoạt động của doanh nghiệp

Một điểm cộng nữa cho chương trình đào tạo tại Phenikaa là sự đồng hành xuyên suốt của doanh nghiệp – từ xây dựng chương trình, giảng dạy các học phần có liên quan, đánh giá đồ án, giám khảo các cuộc thi học thuật, hướng dẫn thực tập/ kiến tập hoặc đồng hành cùng các bạn sinh viên trong các dự án tại doanh nghiệp… Điều này lý giải vì sao sinh viên Phenikaa có nhiều cơ hội học tập trực tiếp từ doanh nghiệp và được đánh giá cao về sự nhạy bén, am hiểu môi trường làm việc và nhu cầu của doanh nghiệp khi tuyển dụng nhân sự.

Cơ sở vật chất hiện đại và đồng bộ

Cùng với chương trình đào tạo, tiêu chí cơ sở vật chất cũng được các phụ huynh ưu tiên khi cùng con cân nhắc khi lựa chọn trường, nhất là đối với nhóm ngành khoa học kỹ thuật công nghệ.

Chẳng hạn, nếu bạn thích ngành Kỹ thuật ô tô, hứng thú với Kỹ thuật cơ khí hay mê Kỹ thuật điều khiển và Tự động hóa… thì một trường đại học với hệ thống thiết bị tự động hóa, xưởng cơ khí, xưởng động cơ hay những chiếc ô tô để thực hành sẽ là “giảng đường” vô cùng thú vị và hữu ích.

{keywords}
 Xưởng thực hành hiện đại của sinh viên ngành Kỹ thuật ô tô tại Phenikaa Uni

Còn các bạn yêu thích nhóm ngành kinh tế sẽ có các phòng học seminar, hay team yêu ngoại ngữ sẽ có phòng luyện tiếng. Còn các bạn đam mê du lịch, khách sạn sẽ được thực hành và trải nghiệm tại khách sạn 5 sao trong hệ thống của tập đoàn… Trường Đại học Phenikaa luôn nỗ lực tạo nên “vương quốc” thực hành hiện đại, phù hợp và chất lượng cho mọi ngành trường đào tạo.

{keywords}
 Phòng luyện tiếng tại Phenikaa Uni với các trang thiết bị hiện đại dành cho sinh viên ngoại ngữ

Bên cạnh đó, với tinh thần sinh viên Phenikaa “học hay chơi đều chất”, nhiều hoạt động phong trào, ngoại khóa sẽ giúp các bạn phát triển các kỹ năng mềm, khám phá đam mê và tự hoàn thiện bản thân. Đây hứa hẹn là môi trường học tập, nghiên cứu và sinh sống tuyệt vời, thân thiện, an toàn, thông minh và truyền cảm hứng cho các bạn sinh viên.

{keywords}
 Tại Phenikaa Uni diễn ra nhiều hoạt động gắn kết dành cho sinh viên

Đội ngũ giảng viên uy tín và tâm huyết

Đại diện trường Phenikaa Uni cho biết, nhà trường sở hữu đội ngũ giảng viên xuất sắc với gần 75% có trình độ tiến sĩ được đào tạo bài bản tại các trường đại học danh tiếng trong nước và quốc tế, trong đó có 3 nhà khoa học đạt giải thưởng Tạ Quang Bửu cùng nhiều công trình khoa học được đăng trên các tạp chí uy tín.

Các thầy cô luôn tận tâm đồng hành cùng sinh viên, truyền thụ kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm thực tiễn, dẫn dắt, định hướng và truyền cảm hứng tích cực. Đặc biệt, các thầy cô luôn đề cao năng lực của từng cá nhân, khuyến khích sinh viên tư duy sáng tạo để phát huy tốt nhất tiềm lực của bản thân.

Khuyến khích đổi mới sáng tạo, hiện thực hóa tiềm năng

Với định hướng đại học đổi mới sáng tạo và nuôi dưỡng tinh thần khởi nghiệp, tại Phenikaa, các bạn được khuyến khích và tạo điều kiện tiếp cận môi trường nghiên cứu, đồng thời tham gia các dự án nghiên cứu – chuyển giao từ năm thứ 2, được đồng hành cùng các thầy cô. Chính các ý tưởng độc đáo, sáng tạo có tính ứng dụng cao sẽ được hỗ trợ kinh phí để triển khai nghiên cứu và đưa vào ứng dụng thực tiễn nếu thành công tại hệ sinh thái Phenikaa, các công ty start-up, spin-off của Tập đoàn hoặc chuyển giao cho đối tác.

{keywords}
 Xe tự hành cấp độ 4 – một trong những sản phẩm công nghệ cao của Tập đoàn Phenikaa, với sự tham gia của các giảng viên và sinh viên Phenikaa Uni

Môi trường đại học đề cao tính trải nghiệm cũng như tinh thần đổi mới sáng tạo là tiền đề quan trọng để giúp bạn trẻ phát huy năng lực toàn diện, là thử thách trước khi các bạn chính thức bước vào thị trường lao động mới trong thời đại hội nhập và phát triển.

Trường ĐH Phenikaa đã công bố mức hỗ trợ lên tới 20% học phí cho toàn bộ sinh viên được tuyển sinh trong năm học 2021 – 2022.

Website: https://www.phenikaa.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/daihocphenikaa

Trải nghiệm tham quan thực tế ảo nhà trường tại https://vrtour.phenikaa-uni.edu.vn/

Tố Uyên

Nguồn vietnamnet.vn

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận