Gia sư Hạnh Phúc – Tương lai của bạn – Hạnh phúc của chúng tôi

23 cô trò tại Bắc Ninh phải cách ly tập trung vì liên quan ca mắc Covid-19

19 học sinh và 4 giáo viên của Trường Tiểu học Võ Cường số 2 (TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh) đã phải đi cách ly tập trung trong sáng 17/8 sau khi 1 nam sinh trường này mắc Covid-19.

Trao đổi với VietNamNet, ông Nguyễn Huy Phú, Trưởng phòng Tổ chức – Hành chính, Sở GD-ĐT Bắc Ninh cho biết, ở Trường Tiểu học Võ Cường 2 có 1 học sinh dương tính với SARS-CoV-2. Do đó 19 học sinh và 4 giáo viên của trường có tiếp xúc với nam sinh này phải đi cách ly tập trung. 

Hiện, nhà trường đang tiến hành rà soát tìm những trường hợp là F1, F2 để có kế hoạch phòng chống dịch.

{keywords}
23 cô trò Trường Tiểu học Võ Cường 2 (Bắc Ninh) phải cách ly tập trung vì 1 học sinh mắc Covid-19.  Ảnh: Facebook Trường Tiểu học Võ Cường 2.

Bà Nguyễn Thị Hoài, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Võ Cường 2 cho biết, đây là các học sinh lớp 3A3, đến trường làm bài kiểm tra học kỳ II năm học 2020-2021 vào ngày 11/8. 

Sáng 17/8, khi có thông tin từ cơ quan chức năng về em H.M.Đ (học sinh lớp 3A3) được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2, nhà trường đã lập danh sách 19 học sinh và giáo viên có liên quan tới trường hợp F0 này.

{keywords}
Ảnh: Facebook Trường Tiểu học Võ Cường 2.

Cô Hoài cho biết thêm, học sinh H.M.Đ là con của chị V.T.T được phát hiện mắc Covid-19 ngày 16/8.

Mẹ em đã đến gửi hàng tại Chi nhánh Viettel Post ở huyện Lương Tài, nơi được xác định là ổ dịch.

Theo bà Hoài, tại buổi kiểm tra ngày 11/8, các em học sinh và giáo viên đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp 5K về phòng dịch Covid-19.

{keywords}
Ảnh: Facebook Trường Tiểu học Võ Cường 2.

Trong ngày 17/8, 19 học sinh và 4 giáo viên của Trường Tiểu học Võ Cường 2 đã được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 lần 1 và được đưa đến khu cách ly tập trung tại Trường Mầm non Khắc Niệm.

Hiệu trưởng nhà trường cho hay, nhà trường đã giao cho các giáo viên chăm lo đầy đủ việc sinh hoạt cho các học sinh trong khu cách ly tập trung, đảm bảo thực hiện nghiêm công tác phòng dịch. 

Thanh Hùng

TP.HCM dự kiến khai giảng vào giữa tháng 9

TP.HCM dự kiến khai giảng vào giữa tháng 9

Sở GD-ĐT TP.HCM dự kiến lùi thời gian khai giảng năm học mới 2021-2022 vào khoảng giữa tháng 9, muộn hơn so với khung chương trình chung của Bộ GD-ĐT. 

Nguồn vietnamnet.vn

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận